Chủ đề nóng

Đào tiền ảo, 2 anh em người Mỹ kiếm hơn 30.000 USD mỗi tháng

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 23/09/2021 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai anh em người Mỹ gốc Ấn ở Frisco, Texas thể hiện tài năng tuyệt vời kiếm được hơn 30.000 USD mỗi tháng khi khai thác tiền ảo tại nhà. Thành quả mà cả hai đạt được khiến giới đào Bitcoin thật sự ngưỡng mộ.
Bình luận 0

Nảy sinh ý tưởng khi giá bitcoin tăng vọt vào đầu năm nay

Câu chuyện này nói về Ishaan Thakur (14 tuổi) và em gái - Aanya (9 tuổi) ở Texas (Mỹ), khi họ đã dành vài tháng qua để thiết lập một hoạt động khai thác sinh lợi mới.

Theo tờ The Dallas Morning News, tất cả bắt đầu vào tháng 2 khi cha của họ - một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư nói với hai anh em về việc giá bitcoin tăng vọt lên hơn 50.000 USD. Vì thế, cả hai đã nhanh chóng có một ý tưởng kiếm tiền mới: đó là khai thác đồng Ethereum.

Ishaan nói với CNBC Make It: "Chúng tôi bắt đầu vì chúng tôi muốn tìm hiểu điều gì đó mới về công nghệ - và cũng kiếm được một số tiền trong quá trình này. Cậu ấy tiết lộ rằng hiện kiếm được hơn 30.000 đô la mỗi tháng bằng cách khai thác ba đồng tiền kỹ thuật số: bitcoin - tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, ether - đồng tiền ảo lớn thứ hai và ravencoin - một altcoin (đồng tiền kỹ thuật số thay thế bitcoin) nằm trong top 100.

Ishaan nhận định: "Khai thác tiền điện tử cũng giống như khai thác vàng hoặc kim cương. Thay vì sử dụng xẻng, ta sẽ khai thác bằng máy tính. Thay vì tìm một thỏi vàng hoặc một viên kim cương trong mỏ, ta tìm ra được một loại tiền điện tử".

Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái của mình, Aanya, 9 tuổi, kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng bằng cách khai thác tiền điện tử. Ảnh: @Manish Raj.

Ishaan Thakur, 14 tuổi và em gái của mình, Aanya, 9 tuổi, kiếm được hàng nghìn đô la mỗi tháng bằng cách khai thác tiền điện tử. Ảnh: @Manish Raj.

Hai anh em bắt đầu tò mò, Ishaan bắt đầu xem nhiều video trên YouTube và tìm kiếm trên Internet các tài nguyên về khai thác và các công nghệ đào tiền ảo liên quan, tìm hiểu sâu về các kỹ thuật cần thiết để thiết lập một doanh nghiệp khai thác tiền ảo.

Sau đó, Ishaan đã chuyển đổi Alienware, một loại máy tính chơi game phổ biến thành một "giàn khoan" khai thác ether vào tháng 4/2021. Vì thế, thay vì dành cả mùa hè để chơi trò chơi điện tử, Ishaan và Aanya sử dụng thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về công nghệ.

Mở công ty, trang bị thêm nhiều bộ xử lý và kiếm được 1.000 USD trong tháng đầu tiên

Đầu tiên, cả hai bắt đầu với ether, vì việc đào bitcoin khó hơn nhiều. Với nguồn cung hạn chế và nhu cầu tăng cao, sự cạnh tranh khi khai thác bitcoin có thể khốc liệt hơn. Vào ngày đầu tiên, hai anh em đã kiếm được 3 USD. Sau đó, Ishaan và Aanya đã thành lập công ty khai thác riêng mình. Công ty mang tên Flifer Technologies ra đời vào ngày 30/4 với sự giúp đỡ của người cha tên là Manish Raj. Hai anh em bắt đầu trang bị thêm nhiều bộ xử lý và kiếm được 1.000 USD trong tháng đầu tiên.

Aanya 9 tuổi và Ishaan Thakur 14 tuổi thành lập Flifer, một công ty khai thác tiền điện tử. Ảnh: @AFP.

Aanya 9 tuổi và Ishaan Thakur 14 tuổi thành lập Flifer, một công ty khai thác tiền điện tử. Ảnh: @AFP.

Sẽ kiếm được tổng cộng khoảng 36.000 USD tính đến cuối tháng 9

Tính đến cuối tháng 7/2021, cả hai trung bình kiếm được hơn 30.000 đô la mỗi tháng, đầu tư một phần trong số đó vào việc mua thêm thiết bị để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Hai anh em tự mua thiết bị như Antminers và card đồ họa Nvidia RTX 3080-Ti để bắt đầu khai thác bitcoin và ravencoin. Trong đó, cả hai chọn ravencoin vì thiết bị đã mua được tối ưu để khai thác loại tiền kỹ thuật số này. Theo thông tin mới nhất thì hai anh em nhà này sẽ kiếm được tổng cộng khoảng 36.000 USD tính đến cuối tháng 9.

Ishaan chia sẻ thêm, đào tiền ảo là công việc không hề dễ dàng, nó còn đòi hỏi bạn phải có thiết bị đắt tiền, máy tính phải mạnh và đặc biệt là làm tiêu hao năng lượng lớn.

Tính tới hiện tại, Ishaan và Aanya có hơn 97 bộ xử lý với số tiền rất lớn mà cha của họ, ông Manish Raj đã giúp tài trợ bằng cách cho vay. Sự thiếu hụt chip máy tính trên toàn thế giới đã khiến việc tìm kiếm thiết bị đào tiền ảo trở nên khó khăn hơn nhiều, và giá cũng cực kỳ đắt đỏ. Ishaan và Aanya chủ yếu sử dụng card đồ họa Nvidia RTX 3090 và chỉ riêng mỗi loại card này có thể tốn khoảng 2.500-3.000 USD.

Hai anh em cho biết họ sử dụng "100% năng lượng tái tạo cho việc khai thác" vì muốn thân thiện với môi trường." Ishaan cho biết tổng hóa đơn của họ chỉ dưới 3.000 USD mỗi tháng cho việc trang bị nguồn năng lượng tái tạo, thuê trung tâm dữ liệu và hóa đơn tiền điện.

"Chúng tôi hiện chỉ sử dụng nhà để xe (tại nhà) để khai thác. Khi sẵn sàng, chúng tôi sẽ chuyển cơ sở đến một trung tâm hoạt động khai thác chuyên nghiệp có máy lạnh ở trung tâm thành phố Dallas", Ishaan nói với hãng CNBC Make It.

Cả hai đã có động lực sau khi chứng kiến giá bitcoin tăng đột biến vào đầu năm nay. Ảnh: @AFP.

Cả hai đã có động lực sau khi chứng kiến giá bitcoin tăng đột biến vào đầu năm nay. Ảnh: @AFP.

Có thể thấy, tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong năm nay, khiến các nhà lập pháp phải suy nghĩ nghiêm túc hơn về cách điều chỉnh loại tiền này. Gần đây, Texas đã ban hành HB 4474 -Dự luật tiền tệ ảo, cho phép 216 ngân hàng có điều lệ của bang Texas cung cấp dịch vụ kiểm soát an toàn cho các loại tiền ảo. Tuần này, Thượng viện Hoa Kỳ cũng đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la yêu cầu báo cáo thuế nhiều hơn đối với các giao dịch thông qua tiền điện tử.

Trong khi một số nhà đầu tư đang cảnh giác với tiền điện tử do sự biến động của chúng, thì anh em nhà này cho biết họ không lo lắng về việc khai thác tiền điện tử. Ishaan tiết lộ rằng cậu ấy cố gắng cập nhật tin tức về thế giới tiền điện tử mỗi ngày.

Trước mắt, cả hai hy vọng sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh nhưng phải cân bằng việc học. Với lợi nhuận có được, cả hai cũng lên kế hoạch tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình. Lợi nhuận từ việc đào tiền ảo sẽ dành để trả học phí đại học về sau của cả hai anh em. Hai anh em đều muốn vào trường y; Ishaan hy vọng sẽ theo học Đại học Pennsylvania, trong khi Aanya muốn theo học Đại học New York.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem