Chủ đề nóng

dập dềnh

 • Xanh trong biển trời Phổ Vinh

  Xanh trong biển trời Phổ Vinh

  Chiều cuối tuần, tôi cùng với những người bạn ở TP.Quảng Ngãi phóng xe máy về biển Phổ Vinh (Đức Phổ, Quảng Ngãi) để đắm mình trong làn nước mát lạnh và thưởng thức các món hải sản tươi ngon từ biển.
 • Nhung nhớ lục bình trên sông quê!

  Nhung nhớ lục bình trên sông quê!

  Đi học xa, lần đầu nghe tên hoa lục bình, tôi buồn vì quê mình không có. Hỏi ra, lại là bèo tây. Tôi buồn cười vì cái sự ngố của mình. Bèo tây thì quê tôi nhiều lắm. Khắp dọc sông Văn Úc, ao, chuôm... đâu đâu cũng rặt bèo tây.
 • Đắng lòng những người phụ nữ có chồng, con là "yêu râu xanh"

  Đắng lòng những người phụ nữ có chồng, con là "yêu râu xanh"

  Sau tấn bi kịch này, là những người phụ nữ mang một nỗi buồn chung khi có chồng, con trong phút chốc thành kẻ hoang đàng, trộm cướp.
 • Tình người của cặp vợ chồng 80 tuổi âm thầm vớt xác trôi sông

  Tình người của cặp vợ chồng 80 tuổi âm thầm vớt xác trôi sông

  Lần theo con đường mòn, chúng tôi đi về phía bãi giữa sông Hồng, đến xóm thuyền lẻ loi giữa bốn bề sóng nước để tìm gặp đôi vợ chồng đã gần 80 tuổi mà vẫn âm thầm làm nghề... vớt xác chết trôi sông.
 • Nhật ký của người 30 năm vớt xác trôi sông

  Nhật ký của người 30 năm vớt xác trôi sông

  Trong một chiều lạnh mù sương bên mé sông, tôi đã được nghe những chuyện chưa từng kể về cuộc đời và việc vớt xác đầy màu sắc căn duyên của chị.
 • Đến Phú Quý: Phượt và ngắm cua mặt trăng

  Đến Phú Quý: Phượt và ngắm cua mặt trăng

  Phú Quý có cua mặt trăng, loại cua có những chấm đỏ trên lưng rất lạ. Cua huỳnh đế Phú Quý thì chất lượng hơn hẳn nhiều vùng khác. Cua mặt trăng và huỳnh đế đều có càng lớn, cứng. Thịt cua chắc, thơm, ngọt.
 • Về Bàu Cát, nơi sen nở trên sa mạc

  Về Bàu Cát, nơi sen nở trên sa mạc

  Ghé vùng đất này, bạn sẽ bắt gặp một sa mạc nóng bỏng tuyệt đẹp với những động cát trắng tinh anh, "vắt ngang" giữa hai hồ nước rộng xanh thẳm được tô điểm hàng ngàn đóa sen hồng.
 • Vàng đột ngột giảm mạnh 500.000 đồng/lượng

  Vàng đột ngột giảm mạnh 500.000 đồng/lượng

  Dân Việt - Chiều nay 22.10, giá vàng trong nước đột ngột giảm mạnh trong khi vàng thế giới chủ yếu dao động dập dềnh quanh mức 1.723 USD/Oz.
 • Hiên ngang Trường Sa: Còn người, còn đảo

  Hiên ngang Trường Sa: Còn người, còn đảo

  (Dân Việt) - “Biển này là của ta. Đảo này là của ta - Trường Sa...” - những ca từ trong bài “Khúc quân ca Trường Sa” của nhạc sĩ Đoàn Bổng được văn công, lính đảo, người dân trên đảo và cả khách từ đất liền hát vang như một lời thề, một lời khẳng định hùng hồn!
 • Giá vàng trong nước tăng nhẹ phiên đầu tuần

  Giá vàng trong nước tăng nhẹ phiên đầu tuần

  Dân Việt - Đến gần 10 giờ sáng thứ Hai 19.9, các công ty kim hoàn đồng loạt điều chỉnh giá giao dịch giảm trở lại, hiện chỉ tăng nhẹ so với giá đóng cửa cuối tuần trước từ 20.000 đến 50.000 đồng/lượng.