Chủ đề nóng

Muốn hút tài lộc vào nhà, đừng đặt gương ở những vị trí này

Nhật Hà (Theo Aboluowang) Thứ tư, ngày 29/03/2023 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tránh đặt gương đối diện khu vực thờ cúng, tránh đặt gương đối diện cửa ra vào, tránh đặt gương đối diện giường ngủ... để hút tài lộc vào nhà, gia tăng tình cảm gia đình.
Bình luận 0
Muốn hút tài lộc vào nhà, đừng đặt gương ở những vị trí này - Ảnh 1.

Ảnh: Pixabay

Đặt gương hướng nào tốt: Tránh đặt quá nhiều gương trong nhà

Không nên treo hai gương đối diện nhau, vì như vậy sẽ khiến ánh sáng phản chiếu lẫn nhau mà không giúp ích cho việc điều hòa và tập trung năng lượng trong nhà.

Hơn nữa việc treo quá nhiều gương trong nhà sẽ gây rối loạn năng lượng do ánh sáng vào nhà bị dư thừa.

Tránh đặt gương đối diện khu vực thờ cúng/nơi đặt các vị thần

Theo quan niệm xưa, thần linh không thể hiển linh bởi gương chứa tà khí, năng lượng tiêu cực nên việc đặt gương đối diện khu vực thờ cúng/nơi đặt các vị thần là việc bất kính với thần linh.

Tránh đặt gương đối diện cửa ra vào nhà

Không nên để gương đối diện cửa nhà hay cửa phòng ngủ bởi gương có chức năng phản xạ năng lượng, chặn tài lộc, khiến sự nghiệp của bạn mãi đứng yên hoặc hao tài tốn của.  Để gương đối diện cửa nhà hàng xóm cũng ảnh hưởng đến tài vận của họ.

Tránh đặt gương đối diện bàn, ghế sofa

Trong nhà không nên lắp gương đối diện với chỗ ngồi, không nên đặt gương sau ghế sô pha để soi sau gáy. Nếu gương đối diện trực tiếp với nơi đặt ghế ngồi thì một phần khí của gia chủ sẽ bị phản chiếu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tránh đặt gương trên trần nhà

Gương không nên gắn trên trần phòng khách, bởi sẽ làm tiêu hao sinh khí và tiền tài cho người ngồi trong phòng khách. Nếu trong nhà có hành lang dài thì nên đặt gương so le hai bên.

Tránh đặt gương đối diện bàn học

Phòng làm việc ngưng tụ bầu không khí tĩnh lặng. Nếu gương chiếu vào bàn học sẽ khiến người học mất tập trung, không tiến bộ trong học tập.

Tránh cửa sổ

Nếu ngoài cửa sổ có quá nhiều đồ vật xui xẻo, phản chiếu vào bên trong nhà sẽ không có lợi cho sức khỏe của chủ nhà, đồng thời còn ảnh hưởng đến công việc, học tập hàng ngày.

Tránh đặt gương đối diện cửa bếp

Gương đặt đối diện trực tiếp với cửa bếp sẽ hấp thụ vượng khí trong nhà và khiến vượng khí trong nhà bị rối loạn. Khi bạn ra vào bếp thường sẽ bị hình ảnh phản chiếu của gương làm cho sợ hãi, dễ dẫn đến tinh thần căng thẳng, có hại cho sức khỏe và tài sản của các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt gương sau bếp

Từ góc độ phong thủy, sau bếp không được lắp gương bởi gương có tác dụng phản chiếu, tạo thành thế phong thủy có bếp thứ hai. Bếp trong phong thủy tượng trưng cho người vợ, do đó nếu có chiếc bếp thứ hai ngụ ý người đàn ông trong gia đình ngoại tình, sẽ dẫn đến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

Tránh đặt gương đối viện vòi nước

Gương dễ phát sinh năng lượng tiêu cực, nếu đối diện với vòi nước sẽ phá hủy trường năng lượng trong nhà, về lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài, lộc của người ở.

Bếp là nơi hỏa vượng, nếu đặt gương trong bếp thì trong và ngoài gương sẽ có lửa, khiến hỏa trong bếp càng vượng, dễ xảy ra hỏa hoạn hoặc các tai nạn khác, khiến mọi người tức giận. Vì vậy, tốt nhất không nên đặt gương trong bếp.

Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Gương có một thần gương, và mỗi cửa cũng có một thần cửa riêng. Vì vậy nếu gương đối diện cửa sẽ xua đuổi thần cửa (người bảo vệ chúng ta) khiến căn phòng dễ bị nhiễu loạn năng lượng.

Gương trong phòng ngủ tốt nhất nên đặt ở mặt trong của tủ quần áo.

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Vị trí đặt gương cũng có nhiều điều kiêng kỵ, liên quan đến tài vận gia đình và sự hòa thuận các mối quan hệ trong gia đình.

Khi tỉnh dậy bạn có thể sợ hãi với hình ảnh của chính mình trong gương. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo sự căng thẳng tinh thần, làm phản xạ những điều tốt lành của chủ nhà. Đặt gương đầu giường cũng dễ ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng.

Tránh gương có cạnh sắc trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi kín đáo nhất trong nhà, việc chải chuốt và nhu cầu sinh lý của con người thường được thực hiện trong nhà vệ sinh. Vì thế, phòng tắm là nơi thích hợp nhất để đặt gương trong cả nhà. Theo nguyên tắc phong thủy ngũ hành gương thuộc kim, bồn cầu thuộc thủy, kim sinh thủy, có thể tương trợ lẫn nhau.

Chọn gương hình vuông là phù hợp nhất, vì đồ vật hình vuông tượng trưng cho sự cân đối và trật tự. Cần chú ý không dùng gương có cạnh sắc nhọn, ngoài ra có thể dùng gương tròn, gương bầu dục.

Không đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Nếu gương đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng, dễ khiến vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã không ngừng khi giải quyết mọi việc. Nó làm suy yếu chức năng tình dục của nam giới trong gia đình, phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa.

Tránh đặt gương đối diện toilet

Toilet là nơi bài tiết chất thải của con người. Nếu toilet đối diện trực tiếp với gương thì khí bẩn của nhà vệ sinh sẽ bị phản xạ trở lại, khiến môi trường ô nhiễm, không tốt cho phong thủy. Gương lắp đặt trong phòng tắm nên càng lớn càng tốt.

Đặt gương hướng nào tốt?

Vị trí tốt nhất để đặt gương trong nhà, giúp vượng phong thủy

1. Theo các thầy phong thủy Trung Quốc, phòng ăn là nơi vượng khí của gia đình, vì vậy nên treo gương. Đặt gương trong phòng ăn có thể nâng cao khả năng tụ tài, tăng vượng khí cho gia đình, là nơi gương có thể phát huy sức mạnh nhiều nhất. Nếu trong nhà không có phòng ăn chuyên dụng, khu vực đặt bàn ăn có thể coi là thừa thãi, đặt bàn ăn gần cửa sổ, nơi có ánh sáng, còn có thể kiếm ra tiền.

2. Gương được đặt ở nơi có thể phản chiếu hình ảnh dễ chịu để tăng năng lượng tốt cho ngôi nhà.

3. Gương có thể đặt ở nơi tối trong nhà, có thể tăng ánh sáng và loại bỏ năng lượng xấu, âm khí.

4. Đặt gương ở gần cửa ra vào, mang lại tác dụng thu hút tài lộc, nhưng hãy nhớ không được đặt gương đối diện cổng, cửa nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem