Đất Nhà nước
-
Có một nghịch lý tồn tại, đó là rất nhiều doanh nghiệp nhà nước đang quản lý đất công vị trí đẹp nhưng kinh doanh vẫn gặp khó vì không thể bán, cho thuê khiến không có tiền nộp thuế, kết quả kinh doanh đì đẹt.
-
Không chỉ dự án cao ốc Madison của Công ty CP Bắc Nam 79, Thanh tra Chính phủ còn chỉ ra loạt sai phạm trong việc giao đất vàng của Nhà nước cho doanh nghiệp của UBND TP.HCM.
-
Gần 2.000m2 “đất vàng” mặt tiền đường Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM) là đất công đã rơi vào tay Công ty cổ phần tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Thanh tra Chính phủ kết luận: Khu đất này có nguồn gốc là đất nhà nước, nên đề nghị Bộ Tài chính kiểm tra, có biện pháp để xử lý theo pháp luật.
-
Từ việc nhận giao đất thực hiện dự án bãi đỗ xe kết hợp văn phòng nhưng Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã liên kết với doanh nghiệp tư nhân và được UBND TP Hà Nội và các sở, ngành giúp “phù phép” thành chung cư thương mại Golden Palace.