Chủ đề nóng

Dấu ấn từ nông thôn mới

Hữu Ký Thứ tư, ngày 04/03/2015 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ mặt khu vực nông thôn của thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước đổi thay.
Bình luận 0

Tại đây, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng được nâng cao, công tác chăm lo cho nông dân cũng được đẩy mạnh tạo nên dấu ấn nổi bật trong việc thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới tại thành phố, tạo được sự đồng thuận và hài lòng của người dân.


 Việc sản xuất nông nghiệp của người dân luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của thành phố. (Trong ảnh: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng, thăm mô hình trồng lan hiệu quả kinh tế cao tại Củ Chi).

Việc ứng dụng KHKT vào sản xuất ngày càng phổ biến. (Trong ảnh: Cánh đồng lúa tại xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ được các đơn vị chức năng hỗ trợ thực hiện ứng dụng chế phẩm sinh học để trị rầy nâu).

 Đời sống tinh thần cho thanh niên nông thôn được đẩy mạnh. Hàng năm tại các huyện ngoại thành đều tổ chức các hội thao nông dân. 

Các ngành nghề truyền thống tại thành phố cũng được người dân lưu giữ, phát triển. (Trong ảnh: Nghề làm nhang truyền thống tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, giúp các lao động này thoát nghèo).
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem