Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định

Quy Nhơn Thứ hai, ngày 15/07/2024 17:01 PM (GMT+7)
Đầu bếp Nhật Bản đã phi lê con cá ngừ đại dương cân nặng nửa tạ, vừa được ngư dân Bình Định đánh bắt về.
Bình luận 0

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m tại Bình Định. VIDEO: QN.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 1.

Nằm trong chuỗi sự kiện của lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, do UBND tỉnh Bình Định tổ chức, Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển, hội chợ OCOP và làng nghề tỉnh Bình Định có màn biểu diễn phi lê cá ngừ đại dương do ông Tatsuhiko Itano, đầu bếp người Nhật Bản, cùng các cộng sự thực hiện.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 2.

Con cá ngừ đại dương nặng 50kg, dài 1,4m do ngư dân Bình Định đánh bắt ngoài khơi được đầu bếp Tatsuhiko Itano phi lê thành những thớ thịt đỏ tươi.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 3.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 4.

Đầu bếp Nhật dùng dao xẻ thịt cá ngừ khủng.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 5.

Sau đó, phần thịt cá ngừ phi lê được các đầu bếp tài hoa đến từ TP.HCM, Nhật Bản và Úc chế biến thành những món ăn sáng tạo, bổ dưỡng và lạ miệng để chiêu đãi thực khách.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 6.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 7.

Theo đầu bếp Tatsuhiko Itano, cá ngừ ở Việt Nam rất ngon, đặc biệt cá ngừ ở Bình Định.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 8.

Ông Tatsuhiko Itano chuẩn bị 3 loại dao để mổ và phi lê cá ngừ đại dương, mỗi phân đoạn sẽ dùng một loại dao riêng biệt.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 9.

"Mổ, phi lê cá ngừ đại dương biểu diễn trước nhiều người tôi cũng rất lo lắng, nhưng tôi sẽ cố gắng trình diễn để mọi người được mãn nhãn", ông Tatsuhiko Itano cho hay.

Đầu bếp Nhật Bản xẻ thịt cá ngừ "khủng" nặng 50kg, dài 1,4m, làm đủ các món ngon chiêu đãi người dân Bình Định- Ảnh 10.

Phó Giám đốc Sở Công thương Bình Định Nguyễn Đình Kha cho biết: "Bình Định là tỉnh có nhiều đặc sản, trong đó đánh bắt cá ngừ đại dương là một thế mạnh, sản phẩm cá ngừ được tiêu thụ trong nước và nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi muốn quảng bá thương hiệu cá ngừ đại dương Bình Định đến với du khách và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần phát triển kinh tế địa phương".

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem