Chủ đề nóng

Đấu bò ở Madrid mở cửa trở lại kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát

Thứ ba, ngày 04/05/2021 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trận đấu bò tót với những bông hoa rực rỡ sắc màu từ lâu đã trở thành biểu tượng văn hóa của đất nước Tây Ban Nha. Hàng nghìn người hâm mộ đã tới cổ vũ cho các vận động viên trở lại trường đấu bò Las Ventas của Madrid vào Chủ nhật vừa qua, lần đầu kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Bình luận 0
Đấu bò ở Madrid mở cửa trở lại kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát - Ảnh 1.

Mọi người xếp hàng để vào bên trong trường đấu bò Las Ventas

Bắt buộc đeo khẩu trang và ngồi trên những chiếc ghế ngăn cách bằng các miếng dán, người hâm mộ đã có những giây phút mãn nhãn với cuộc đấu giữa những vận động viên với bảy con bò tót. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích từ thiện quyên góp tiền cho những vận động viên đấu bò thất nghiệp và những người lao động khác trong lĩnh vực này.

Thời gian vừa qua, hầu hết các quảng trường của Tây Ban Nha đều đóng cửa vì các hạn chế hoạt động liên quan tới Covid-19 khiến cho những người có liên quan đều rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính nặng nề. Tối đa 6.000 người được phép vào xem trận đấu bò vừa qua - tương đương với 40% sức chứa tại đấu trường, đây được coi là trận đấu bò quan trọng nhất thế giới.

Đấu bò ở Madrid mở cửa trở lại kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát - Ảnh 2.

Một người đàn ông đã được kiểm tra nhiệt độ trước khi bước vào trường đấu bò Las Ventas

Một đội hình xuất sắc những vận động viên đấu bò, bao gồm Enrique Ponce, El Juli và Miguel Angel Perera, đã chiêu đãi một số người hâm mộ nhất định. Trước cuộc thi, các quán bar đã chật kín bên ngoài trường đấu bò nổi tiếng. Rocío Cañete, 32 tuổi, đến từ Madrid, cho biết: "Tôi tin rằng họ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để mọi thứ diễn ra dễ dàng và đảm bảo an ninh".

Tuy nhiên không phải tất cả người Tây Ban Nha đều đồng ý những cảnh tượng đẫm máu này, với một số người coi đây là một hình thức nghệ thuật, những người khác lại cho rằng nó tàn nhẫn. Sự phổ biến của loại hình đấu bò tót đã giảm trong những năm gần đây vì vấp phải sự phản đối của phong trào đấu tranh vì quyền động vật ngày càng mạnh mẽ và một số hội đồng cánh tả từ chối trả tiền cho các lễ hội bò tót.

Hà Trang (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem