Chủ đề nóng

"Đấu" Covid-19, giải cờ vua trẻ toàn quốc kết thúc sớm!

Song Minh Thứ năm, ngày 30/07/2020 05:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch bệnh Covid-19 bất ngờ trở lại khiến Giải cờ vua trẻ toàn quốc tranh cúp Vietcombank 2020 diễn ra tại Nhà thi đấu thành phố Vũng Tàu phải kết thúc sớm hơn dự kiến 2 ngày. Ban tổ chức đã quyết định chuyển 4 ván cuối cờ tiêu chuẩn thành cờ nhanh và bế mạc giải vào tối 29/7, thay vì 1/8 như kế hoạch ban đầu.
Bình luận 0

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn (90 phút/kỳ thủ + 30 giây tích lũy cho mỗi nước đi), giải đã tiến hành được 5/9 ván đấu cho tới trước ngày 29/7. 

Theo kế hoạch, giải sẽ khép lại ngày 1/8. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, sau khi tham khảo ý kiến của lãnh đạo UBND và Sở VHTT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Ban tổ chức đã quyết định thay đổi điều lệ giải, chuyển 4 ván còn lại từ thể thức tiêu chuẩn sang cờ nhanh (15 phút/kỳ thủ + 10 giây tích lũy cho mỗi nước đi). 

Lễ trao huy chương và bế mạc giài cờ vua trẻ toàn quốc 2020 diễn ra tối 29/2.

Ban tổ chức trao huy chương và bế mạc giài cờ vua trẻ toàn quốc tranh cúp Vietcombank 2020 vào tối 29/7.

Sự thay đổi này tuy là bất đắc dĩ nhưng rất hợp lý và đã nhận được sự ủng hộ của toàn bộ các đoàn VĐV cũng như các phụ huynh tại giải.

Cuộc đua ở nội dung cờ tiêu chuẩn diễn ra khá quyết liệt giữa TP.HCM và Hà Nội.

Chung cuộc, TPHCM đứng đầu với 12 HCV, 12 HCB, 11 HCĐ; tiếp đó là Hà Nội (10, 6, 11), Ninh Bình (3, 1, 3)... TPHCM và Hà Nội cũng là 2 đơn vị dẫn đầu xếp hạng nội dung này ở cả các hạng mục "thiếu niên – nhi đồng" và "trẻ".

Theo Điều lệ giải, sẽ không xếp hạng toàn đoàn các nội dung nhanh, chớp và cờ truyền thống.

Về thứ hạng toàn đoàn, TP.HCM đứng thứ nhất với tổng số 47 HCV. Hà Nội đứng thứ 2 với 39 HCV, trong khi đoàn chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu cũng rất thành công khi vươn lên đứng thứ 3 với 8 HCV. 

Một điều đáng ghi nhận là trong suốt tiến trình giải đấu, đặc biệt kể từ khi xuất hiện thông tin về các ca bệnh Covid-19 đầu tiên trở lại tại Đà Nẵng, Ban tổ chức đã luôn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch và nhận được sự hợp tác tích cực của các kỳ thủ, trọng tài cũng như các phụ huynh.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem