Chủ đề nóng

Đau đầu vì 'Gái ngàn đô' bị 'xem chùa' trên web phim lậu

M.T Thứ ba, ngày 13/10/2020 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ra mắt được một thời gian dài nhưng sức nóng của phim "Gái ngàn đô" vẫn chưa hạ nhiệt. Tuy nhiên, dù đã liên tục xử lý, ngăn chặn nhưng các link xem lậu bộ phim vẫn mọc lên như "nấm sau mưa", thậm chí còn bị người dùng chia sẻ một cách vô tội vạ.
Bình luận 0

"Gái ngàn đô" là dự án phim đi sâu vào việc bóc trần những bí mật "thâm cung bí sử" giúp cho "thế giới" mại dâm cao cấp tồn tại. Ngay thời điểm vừa công chiếu, bộ phim đã nhận được sự chú ý theo dõi rất lớn từ người xem. 

Đau đầu vì 'Gái ngàn đô' bị 'xem chùa' trên web phim lậu - Ảnh 1.

Phim "Gái ngàn đô" bị phát hành lậu trên mạng.

Mới sau ba tập công chiếu, không ít người xem phản ánh việc link tải phim "Gái ngàn đô" bị sao chép lậu và tung lên mạng. Đơn vị phát hành Galaxy Play lập tức nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để can thiệp điều tra, xử lý các trang web phát tán phim. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, nhà phát hành bộ phim cho hay, họ vẫn không thể giải quyết dứt điểm được tình trạng sao chép trên. 

Suốt nhiều tháng qua, dù Galaxy Play đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp xử lý, yêu cầu gỡ bỏ nhưng hôm nay chặn, mai bộ phim lại mọc lên ở một địa chỉ website khác. Đại diện Galaxy Play chia sẻ: "Trung bình mỗi tuần, chúng tôi xử lý không dưới 20 đường link website lậu. Thế nhưng chặn đầu này mọc đầu khác, các trang web lại hoạt động trở lại dưới tên miền mới".

Đau đầu vì 'Gái ngàn đô' bị 'xem chùa' trên web phim lậu - Ảnh 2.

Trang web lậu bị chặn chỗ này, chỗ khác lại tải link phim về.

Sản xuất phim bộ độc quyền đòi hỏi phải dùng nhiều tài lực và chất xám của các nhà sáng tạo để khán giả giải trí trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành. Galaxy Play là doanh nghiệp phát hành phim có bản quyền trên nền tảng online. 

Chi phí sản xuất 1 tập phim truyền hình hiện tại không dưới 300 triệu đồng. Với trường hợp phim bị sao chép lậu, doanh nghiệp không chỉ mất đứt vài tỷ đồng mà cả việc yêu cầu gỡ bỏ, ngăn chặn cũng tốn rất nhiều thời gian, công sức của ê kíp. Nên con số thiệt hại đến hiện tại là không thể đong đếm nỗi.

Đau đầu vì 'Gái ngàn đô' bị 'xem chùa' trên web phim lậu - Ảnh 3.

Galaxy Play mong pháp luật nghiêm khắc xử lý và tạo điều kiện cho các dịch vụ bản quyền có cơ hội mạnh dạn ra mắt sản phẩm hơn.

Dù thời gian qua đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, kêu gọi xem phim có bản quyền nhưng người Việt dường như vẫn chưa thể thay đổi thói quen thích xem chùa. Vấn đề này không chỉ gây khó chịu cho những khán giả xem phim chân chính, ủng hộ phim Việt bản quyền mà cũng trực tiếp ảnh hưởng nhiều đến quyết định của các nhà sản xuất khi bắt tay thực hiện thực hiện dự án phim ảnh.

Để chấm dứt tình trạng trên, Galaxy Play mong pháp luật  nghiêm khắc xử lý và tạo điều kiện cho các dịch vụ bản quyền có cơ hội mạnh dạn ra mắt sản phẩm hơn. Còn về phía người xem, cần có ý thức tôn trọng bản quyền để không tiếp tay cho các trang website lậu có đất sống. Đây sẽ là động lực to lớn cho các nhà sáng tạo có thể cho ra đời nhiều tác phẩm chất lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem