Chủ đề nóng

Đấu giá đất ở Quảng Trị: Giá trúng cao hơn giá sàn chút ít

Ngọc Vũ Thứ bảy, ngày 13/05/2023 10:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 39 lô đất được đưa ra đấu giá có 9 lô trúng đấu giá cao hơn giá khởi điểm từ 0,3% đến 13%. Tuy con số này còn hạn chế nhưng đây là tín hiệu vui cho thấy nhu cầu bất động sản đang quay trở lại.
Bình luận 0

Sáng 13/5, trước sự chứng kiến của đơn vị quản lý tài sản là Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị, Công ty đấu giá hợp danh miền Trung đã công bố kết quả đấu giá 39 lô đất (đợt 1 năm 2023).

Đấu giá đất ở Quảng Trị: Giá trúng cao hơn giá sàn chút ít - Ảnh 1.

Cơ quan tổ chức đấu giá mở hòm phiếu trước sự chứng kiến, kiểm tra của người tham gia đấu giá. Ảnh: Ngọc Vũ.

Những lô đất được đấu giá lần này thuộc các dự án khu đô thị phía Đông đường Thành cổ (phường 3, TP.Đông Hà), dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực Bắc sông Hiếu (phường Đông Thanh, TP.Đông Hà), dự án khu đô thị Nam Đông Hà giai đoạn 2 (phường Đông Lương, TP.Đông Hà) và khu đô thị Nam Đông Hà giai đoạn 3 (phường Đông Lương, TP.Đông Hà).

Trong 40 hồ sơ tham gia đấu giá bằng hình thức bỏ phiếu gián tiếp có 6 hồ sơ không đủ điều kiện vì không nộp tiền đặt trước và 5 lô đất chỉ có 1 người tham gia đấu giá nên cũng không đủ điều kiện trúng đấu giá (1 lô đất tối thiểu phải có 2 người tham gia đấu giá).

Đấu giá đất ở Quảng Trị: Giá trúng cao hơn giá sàn chút ít - Ảnh 2.

Theo lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị, sau 1,5 năm sàn đấu giá đất mới có tin hiệu sôi động trở lại. Ảnh: Ngọc Vũ.

Kết quả có 9 lô đất trúng đấu giá với giá cao hơn giá khởi điểm từ 0,3% đến 13%. Tổng cộng 9 lô đất có giá khởi điểm trên 12,1 tỷ đồng, trúng đấu giá vượt sàn tổng cộng hơn 435 triệu đồng (tăng 3,59%).

Theo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị, đơn vị sẽ giao Công ty đấu giá hợp danh miền Trung tiếp tục nhận hồ sơ đấu giá 37 lô (đợt 2) từ ngày 15 đến 17/5, dự kiến ngày 20/5 sẽ mở hòm phiếu và công bố kết quả.

Được biết, so với lần đấu giá đất vào quý IV năm 2021 (lúc đang sốt đất đỉnh điểm), giá khởi điểm lần này thấp hơn từ 20% đến 30%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem