Chủ đề nóng

Đầu năm, ngư dân bãi ngang Quảng Bình trúng đậm tôm biển

Phan Phương Chủ nhật, ngày 14/02/2016 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày sau Tết, khi những chiếc tàu công suất lớn chưa mở biển thì hàng trăm chiếc thuyền có công suất nhỏ đánh bắt gần bờ của ngư dân Quảng Bình đang có nguồn thu khá nhờ trúng đậm tôm biển. Trung bình một đêm đi biển mỗi thuyền với chỉ 2 lao động đánh được từ 2 đến 5 yến tôm, thu về 2 đến 5 triệu đồng…
Bình luận 0

 

Thuyền của ngư dân Hải Ninh cập bờ trúng đậm tôm biển.

Mờ sáng ngày 14.2, tức mùng 7 Tết Bính Thân, chiếc thuyền công suất nhỏ của ngư dân Mai Văn Tuân (thôn Tân Hải, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) sau một đêm đánh bắt đã cập bến mang về hơn 4 yến tôm biển. Trò chuyện với chúng tôi, anh Tuân mừng rỡ cho biết, đã thành thói quen những ngư dân vùng biển bãi ngang như anh chỉ nghỉ Tết có đêm giao thừa, những đêm tiếp theo hầu hết đều ra biển đánh bắt cá lấy lộc đầu năm. Những ngày đầu năm mới này, sau đợt rét đậm, biển trở nên ấm áp nên ngư dân có nguồn thu khá.

Đặc biệt, mùa Tết năm nay vùng biển xã bãi ngang Hải Ninh xuất hiện nhiều tôm biển nên ngư dân trúng đậm. “Từ đêm mùng 1 Tết đến nay, mỗi đêm thuyền của tui cũng thu từ 3 đến 5 yến tôm cả. Với giá bán tại bến trên 100 ngàn đồng/kg, trung bình mỗi đêm đánh bắt chúng tôi đều thu được hơn 3 – 5 triệu đồng/ 2 lao động. Hiện nay giá dầu đang rẻ, nên mỗi đêm mỗi người cũng bỏ túi gần 2 triệu đồng.”- Anh Tuân chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trương Văn Liệu – Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết, do đặc thù là xã biển bãi ngang, ngư dân Hải Ninh chủ yếu đánh bắt gần bờ tối đi sáng về nên ngư dân ở đây ít khi nghỉ Tết như các xã khác. Những năm trước, đầu năm ngư dân Hải Ninh thường trúng cá đù, cá hố nhưng năm nay thì ngư dân trúng đậm tôm biển và mực nang.

“Tôm biển đánh bắt ở Hải Ninh thường rất tươi ngon nên rất được ưa chuộng. Ngày thường giá tôm biển được bán với giá lên đến 180 ngàn đồng/kg nhưng những ngày qua ngư dân đánh bắt được nhiều nên giá có giảm xuống còn khoảng 100 ngàn/kg, nhưng ngư dân vẫn rất vui vì có được nguồn thu khá” – Ông Liệu nói.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem