Chủ đề nóng

Trúng mùa, ngư dân chụp mực mỗi đêm thu chục triệu đồng

Trương Hồng Thứ tư, ngày 25/02/2015 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khác với tết mọi năm, những ngày gần đây ngư dân ở vùng biển xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) phấn khởi vì trúng mùa mực, chỉ sau một đêm đánh bắt, mỗi chuyến thu vào chục triệu đồng…
Bình luận 0

Sáng sớm nay 25.2 (tức mồng 7 tết), tại bãi biển thôn Hà Quang, xã Tam Tiến là một khung cảnh náo nhiệt, tấp nập mua, bán như một chợ thủy hải sản di động ngay trên biển.

Cảnh tập nập người dân mua bán mực ở bãi biển Hà Quang

Chủ tàu Qna-00461 Nguyễn Vĩnh Phát (trú thôn Hà Quang, xã Tam Tiến) phấn khởi cho biết: “Đầu năm mới đến giờ ở vùng biển này, ngư dân trúng mực nhiều lắm, đa số là mực cơm, mực ống. Tàu của tôi chiều qua ra khơi hành nghề mực bằng lưới mành chong đèn, chụp mực. Chuyến biển hành nghề bắt đầu từ 4 giờ chiều ra khơi đến 6 giờ sáng phải vào cập bến cho kịp chuyến chợ. Sau một đêm đánh bắt, tàu của tôi thu hơn một tạ mực khoảng hơn chục triệu đồng". 

Anh Phát cho biết thêm, khu vực thôn Hà Quang có khoảng 50 chiếc tàu, thuyền lớn nhỏ. Mấy năm qua mùa này là mùa tôm nhí, nhưng năm nay tôm nhí ít, chỉ thấy mực là trúng nhất.

Còn chị Lê Thị Xí, đang đứng đợi tàu cập bến cho biết: “Chưa có năm nào mà ngư dân ở đây trúng mực như năm nay. Sau một đêm đánh bắt thu từ chục triệu đến gần 15 triệu đồng. Thuyền tôi chuyến nay cũng thu hơn chục triệu đồng tiền mực. Tranh thủ mùa mực nên nhiều ngư dân "nhường" không khí vui xuân, đón tết cho vợ con, để ra biển ăn tết”.

Một số hình ảnh Dân Việt ghi nhanh ở bãi biển Hà Quang - nơi ngư dân trúng đậm mực vào sáng nay:

Bãi biển Hà Quang mùa này như một chợ thủy hải sản di động

 


Ngư dân ở biển Hà Quang trúng đậm mực sau một đêm đánh bắt.

 


Sau khi thu mua mực của ngư dân, thương lái thực hiện phân loại.

 


Nhiều con mực lá nặng trên kg, giá trị vài trăm ngàn đồng lẫn trong mực cơm được lựa ra ngoài

 

Thương lái đưa tiền mua mực cho chủ tàu, thuyền. Sau mỗi chuyến chụp mực, ngư dân biển Hà Quang thu vào chục triệu đồng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem