Dâu tây Mộc Châu
-
Thị trường đang xuất hiện của dâu tây xuất xứ Trung Quốc với mức giá tương đương dâu tây trong nước.
-
Chưa bao giờ dâu tây rẻ như hiện nay khi chỉ cần 25.000 – 30.000 đồng người tiêu dùng có thể mua 1 hộp nửa ký.
-
Mùa xuân và mùa hè là thời điểm dâu tây chín nhiều nhất và cũng là thời điểm chúng ngon nhất trong năm.
-
Giữa tháng 2 đến tháng 3, dâu tây miền Bắc vào mùa chín rộ, khắp các chợ, cửa hàng đâu đâu cũng được tô thêm màu đỏ của những quả dâu tây đầy bắt mắt và thật dễ để mua những hộp dâu tây chín.
-
Tâm tư, kiến nghị gửi Thủ tướng: Nông dân sản xuất, kinh doanh mong được vay vốn kịp thời, thuận lợi
Mặc dù mới làm quen với cây dâu tây từ năm 2019, xong hầu như vụ nào anh Vì Văn Tùng và các thành viên HTX Đông Sang (Mộc Châu - Sơn La) cũng thu lãi cao. Vào mùa thu hoạch, thương lái tíu tít đến tận vườn thu mua, vì vậy HTX rất mong muốn mở rộng diện tích sản xuất nhằm tăng thu nhập. -
Từ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La lên Điện Biên lập nghiệp, anh Hoàng Văn Dán, bản Bua, xã Mường Phăng, T P Điện Biên Phủ đã khá giả hẳn lên nhờ trồng dâu tây-loại cây chưa bao giờ trồng ở cánh đồng Mường Phăng.
-
Dâu tây Mộc Châu năm nay được mùa khi hầu hết cho ra nhiều quả đỏ, căng mọng, đặc biệt giá rẻ hơn rất nhiều so với những loại khác trên thị trường.
-
Dâu tây Mộc Châu năm nay được mùa khi hầu hết cho ra nhiều quả đỏ, căng mọng, đặc biệt giá rẻ hơn rất nhiều so với những loại khác trên thị trường.
-
Những năm gần đây, thay vì trồng các loại cây trồng sản lượng thấp, giá cả bấp bênh như ngô, sắn, người nông dân Sơn La đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Một trong những cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao đó chính là cây dâu tây.
-
Sản xuất nông nghiệp sạch kết hợp với du lịch là hướng đi bền vững được nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) áp dụng. Qua thực tế cho thấy mô hình này đã tạo ra sự phong phú hấp dẫn hơn cho các sản phẩm du lịch, đạo điều kiện thuận lợi để kêu gọi nhiều nhà đầu tư.