Chủ đề nóng

Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngô Xuân Thứ sáu, ngày 13/06/2014 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban chỉ đạo Đề án 554 tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCĐ về việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2010 – 2015".
Bình luận 0

Mục đích của kế hoạch nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số; không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, từng bước hình thành nếp sống và làm việc theo pháp luật của người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số phải gắn với thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Ông Trần Quang Hưng – Trưởng ban Tuyên huấn, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum cho biết: 6 tháng đầu năm 2014, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đã phối hợp với các cấp hội cơ sở tổ chức được 386 buổi cho 805 chi hội nông dân, với sự tham gia của 27.048 lượt người.

Trong đó truyên truyền lồng ghép các nội dung văn bản pháp luật như: Pháp lệnh Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật Bảo vệ và phát triển rừng; Pháp lệnh Phòng chống mại dâm…

Đồng thời tổ chức truyên truyền tài liệu chống “âm mưu diễn biến hòa bình” và ngăn chặn thủ đoạn kích động, lôi kéo vượt biên trái phép. Về hình thức, Hội Nông dân tỉnh vẫn duy trì tuyên truyền tùy theo tình hình, đặc điểm cụ thể của từng đối tượng, địa bàn và sử dụng linh hoạt các hình thức để tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn.

Điểm nhấn đặc biệt về công tác thực hiện phổ biến pháp luật cho nông dân trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Kon Tum đó là việc thành lập các CLB Nông dân với pháp luật.

Ông Hưng chia sẻ: Khởi điểm từ 13 CLB đến nay Kon Tum đã xây dựng được hơn 32 CLB Nông dân với pháp luật. Trong đó, một số CLB đã được trang bị tủ sách với 1.000 đầu sách các loại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem