Chủ đề nóng

nhà nước pháp quyền

 • Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

  Ban chỉ đạo Đề án 554 tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCĐ về việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án "Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2010 – 2015".
 • Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận

  Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận

  Đây là một trong những nội dung trọng tâm được lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh trong buổi gặp mặt, phối hợp báo chí tuyên truyền Nghị quyết 25-NQ/TW về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.
 • Về vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội

  Về vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội

  Trong quá trình thảo luận về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, có một số ý kiến khác nhau chung quanh quy định về vai trò lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội.
 • Đảng phải dựa vào sức dân

  Đảng phải dựa vào sức dân

  (Dân Việt) - "Đảng phải của dân, do dân, vì dân. Đảng phải dựa vào sức dân là chính, như Bác Hồ nói: "Làm dân vận không khéo thì mọi việc đều thất bại". Trong thời đại văn minh này, việc quan trọng nhất là xây dựng Nhà nước pháp quyền. Vì thế, Đảng không thể đứng trên Hiến pháp, pháp luật".
 • Tiếng mõ Hòa Phong

  Tiếng mõ Hòa Phong

  (Dân Việt) - Mô hình “Tiếng mõ an ninh” ở xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đặt trước chúng ta câu hỏi: Nông thôn nói riêng, xã hội ta nói chung đang ở thời kỳ nào đây?
 • Cần sớm thiết lập kênh đối thoại chính sách

  Cần sớm thiết lập kênh đối thoại chính sách

  (Dân Việt) - Vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng ngày 5.1 vừa qua đã bộc lộ một vấn đề là làm thế nào để tiếng nói của người nông dân xứng đáng với vị thế chủ thể của họ trong quá trình phát triển đất nước.
 • Việt Nam-Hoa Kỳ trao đổi cởi mở về nhân quyền

  Việt Nam-Hoa Kỳ trao đổi cởi mở về nhân quyền

  (Dân Việt) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho biết, cuộc đối thoại nhân quyền Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ 16 đã diễn ra trong hai ngày 9 và 10.11 tại thủ đô Washington (Hoa Kỳ).
 • Việt - Đức bàn về cải cách chính quyền địa phương

  Việt - Đức bàn về cải cách chính quyền địa phương

  "Cải cách chính quyền địa phương, chia sẻ kinh nghiệm Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức" là nội dung chính cuộc Hội thảo khoa học do Viện Nhà nước và Pháp luật phối hợp với Văn phòng Viện KAS tại Hà Nội tổ chức, chính thức khai mạc ngày 7.7 tại TP. Đà Nẵng.
 • Thanh tra và sự độc lập

  Thanh tra và sự độc lập

  (Dân việt) - Dự Luật Thanh tra (sửa đổi) vừa được Thường vụ Quốc hội bàn thảo. Nhiều ý kiến có trọng lượng cho rằng, mạng lưới thanh tra hiện nay rộng khắp, “trùng trùng điệp điệp” nhưng không mạnh, và không hiệu quả, bởi tính độc lập không cao.