Chủ đề nóng

Để mỗi cán bộ là một "kênh" tuyên truyền BHXH tự nguyện hiệu quả

Diệu Linh Chủ nhật, ngày 25/10/2020 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/10, BHXH Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện cho hơn 100 viên chức BHXH tỉnh và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn.
Bình luận 0

Hội nghị nhằm tăng cường kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Đình Tuấn, Phó Giám đốc BHXH Tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện nay, mỗi cán bộ BHXH đều ở vị trí khác nhau, chuyên môn nghiệp vụ khác nhau và nhiều người chưa có kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. 

Do đó, để mỗi cán bộ trở thành một kệnh tuyên truyền BHXH tự nguyện hiệu quả, BHXH tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn để cán bộ nắm bắt được kỹ tăng tuyên truyền. Còn các đại lý thu cũng cần phải nâng cao hơn, cập nhật hơn các chính sách BHXH tự nguyện để tuyên truyền cho người dân. 

Để mỗi cán bộ là một "kênh" tuyên truyền BHXH tự nguyện hiệu quả - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Nguyễn Đức Toàn chia sẻ, giao lưu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh và các phòng: Quản lý Thu; Truyền thông và phát triển đối tượng đã phổ biến, hướng dẫn một số nội dung như: Quyền lợi, lợi ích, mức đóng, mức hưởng của BHXH tự nguyện; Hoạt động của đại lý thu theo các quy định hiện hành của BHXH Việt Nam; quy trình luân chuyển hồ sơ BHXH tự nguyện giữa đại lý và cơ quan BHXH…

"Các đồng chí xưa nay chỉ nghiệp vụ nào lo nghiệp vụ đấy chứ chưa quan tâm đến việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Trên thực tế, có nhiều vấn đề người dân đặt ra mà cán bộ, đại lý chưa trả lời được, hoặc chưa có kỹ năng để trả lời thuyết phục. Mục đích của buổi tập huấn là trang bị thêm kiến thức, trao công cụ cho cán bộ để hoàn thành chỉ tiêu vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện mà Công đoàn giao", ông Tuấn nhấn mạnh.

Đặc biệt, tại hội nghị, viên chức BHXH tỉnh và nhân viên đại lý được ông Nguyễn Đức Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) hướng dẫn, chia sẻ về kỹ năng vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, nhấn mạnh đến lợi ích, sự ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện; định hướng cải cách của Trung ương về BHXH tự nguyện để ngày càng linh hoạt, hấp dẫn hơn; các hình thức truyền thông, trả lời câu hỏi của người dân; xử lý một số tình huống khó khi tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện…

Phần thảo luận, viên chức BHXH tỉnh và nhân viên đại lý đã đặt một số câu hỏi, thắc mắc về chính sách, kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời cũng chia sẻ về một số kinh nghiệm, tình huống thực tế liên quan. Các câu hỏi, thắc mắc đã được lãnh đạo các phòng thuộc BHXH tỉnh và chuyên gia giải đáp, tháo gỡ./.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem