Chủ đề nóng

Đề nghị hạn chế nhập khẩu iPhone

Thứ ba, ngày 27/04/2010 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bộ TT&TT vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông xem xét lại các kế hoạch nhập khẩu thiết bị 3G, trong đó có sản phẩm điện thoại iPhone 3G.
Bình luận 0

Bộ yêu cầu các doanh nghiệp định hướng cho khách hàng sử dụng các thiết bị phù hợp với dịch vụ cần sử dụng, tránh tạo thị hiếu mua thiết bị đắt tiền gây lãng phí không cần thiết. Doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ kế hoạch nhập khẩu iPhone 3G theo nhu cầu thị trường để tránh nhập khẩu ồ ạt, gây lãng phí.

Về tổng thể các thiết bị 3G, Bộ đề nghị các doanh nghiệp cần tối ưu hóa mạng lưới trên cơ sở sử dụng tài nguyên sẵn có từ mạng 2G, 2,5G cùng các thiết bị sản xuất trong nước để xây dựng hệ thống 3G với mục đích giảm thiểu chi phí nhập khẩu thiết bị mới, giảm giá thành đầu tư...

Đồng thời, các doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược phát triển phù hợp với mạng lưới để có kế hoạch mua sắm, tránh việc nhập khẩu thiết bị ồ ạt gây lãng phí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem