Chủ đề nóng

‎Đề nghị nâng tốc đường vành đai 3 trên cao lên 90km/h

Vinh Hải Thứ tư, ngày 24/02/2016 06:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Sở GTVT Hà Nội đề nghị điều chỉnh tốc độ khai thác trên đường trên cao thuộc tuyến đường vành đai 3.
Bình luận 0

Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng thời gian gần đây, việc ùn tắc tại khu vực đường lên, xuống của đường trên cao rất dễ xảy ra do các xe đi không đúng làn đường phù hợp, không nhường đường.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh vạch sơn khu vực đường dẫn lên, xuống và tốc độ khai thác trên tuyến đường kể trên.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị nâng tốc độ đường vành đai 3 trên cao lên 90km/h (ảnh Song Anh)

Cụ thể ở những đường xuống, hiện có nhiều trường hợp xe muốn rẽ phải để xuống đường cao tốc nhưng vẫn đi vào làn sát dải phân cách đến chỗ rẽ mới rẽ phải dẫn đến xung đột với xe đi thẳng làm ùn tắc. Tổng cục Đường bộ đề nghị bổ sung vạch sơn nét liền kết hợp với sơn nét đứt ở những đoạn trước khi ra khỏi đường vành đai 3 khoảng 300 - 500m.

Còn ở đường lên, hiện chỉ tổ chức một làn còn mặt đường còn lại bố trí dải an toàn rộng 1 - 2m nên đã giảm khả năng lưu thông. Tổng cục Đường bộ đề nghị điều chỉnh thay vạch sơn nét liền phân cách với dải an toàn trên đoạn đường dẫn bằng vạch sơn nét liền kẻ sát ra mép đường.

Cuối cùng, với biển báo hạn chế tốc độ, ông Nguyễn Văn Huyện cho biết Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định tốc độ và khoảng cách xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ sẽ có hiệu lực từ ngày 1.3.

Theo thông tư này, đường đôi có dải phân cách giữa, xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn sẽ được khai thác với tốc độ tối đa 90km/h.

Ông Huyện cho rằng: "Đường Vành đai 3 không có giao cắt đồng mức, là đường riêng biệt. Vì vậy, đề nghị điều chỉnh tốc độ cho phép khai thác hiện nay từ 80km/h thành 90km/h kể từ ngày 1.3".

Tổng cục Đường bộ cho biết những đề nghị kể trên nhằm giải quyết phù hợp với tình hình giao thông, tăng năng lực thông hành và giảm nguy cơ ùn tắc.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã phối hợp cùng Sở GTVT Hà Nội rà soát, gỡ bỏ các biển báo hạn chế tốc độ bất hợp lý trên địa bàn TP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem