• Một vài cách dưới đây sẽ giúp bạn rã đông thịt gà an toàn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng và mùi vị của gà.
  • Nếu có dịp đến với vùng Đồng Tháp bạn đừng quên thưởng thức món bông súng chấm mắm kho, món ăn dân dã, miệt vườn, đượm tình quê hương.
  • Tháng 9, khi những cơn mưa giông muộn bắt đầu xuất hiện nhiều ở miền Trung làm không khí dịu mát, ẩm ướt cũng là lúc nấm tràm bắt đầu mọc. Nấm tràm thích hợp với nấu canh rau khoai lang. Vì rau khoai lang sẽ át đi vị đắng của nấm tràm.
  • Ngoài trồng lúa, người dân sinh sống dọc theo sông Bồ, thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên – Huế) quê tôi còn trồng cây chột nưa, được xem như một loại cây “đặc sản” kinh tế vườn của cư dân nơi này, bởi chột nưa nấu canh với cá đồng, tôm, cua là món ăn rất ngon miệng.
  • Đàn Năng Long - “vua voi” Tây Nguyên, người sở hữu số lượng voi lớn nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại - đã hai lần làm đám ma cho những chú voi của mình. Anh cũng được biết đến như một doanh nhân làm du lịch gắn liền với những thớt voi hùng dũng ở Tây Nguyên.
  • Hầu như trong khoảnh đất trống sau vườn ở mỗi nhà của cư dân miền Tây Nam bộ, người ta luôn trồng vài ba bụi cà để có trái … ăn.
  • Bạn thường cố giả vờ về cảm giác của bản thân để làm vui lòng chàng. Hãy nhớ đừng dối lừa bản thân thêm nữa.
  • Sáng ý và chăm chỉ, một phụ nữ chân yếu tay mềm ở tỉnh Trà Vinh đã đi tiên phong trong việc hồi sinh lại những hàng bần xanh mướt, góp phần tạo nên một món ăn ngon, hấp dẫn thực khách trong Nam ngoài Bắc.
  • Phiên âm tên riêng nước ngoài ra tiếng Việt đôi khi đọc đỏ mặt, “méo cả mồm” cũng không biết đúng sai.
  • Là món ngon, độc đáo của sông Ba, cá đá được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất phải kể đến món cá đá nướng than hồng.