Cá đá nướng than hồng: Thơm, ngọt, béo

Thứ hai, ngày 12/11/2012 12:57 PM (GMT+7)
Là món ngon, độc đáo của sông Ba, cá đá được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất phải kể đến món cá đá nướng than hồng.
Bình luận 0
img
Cá đá - món ngon, hấp dẫn!

Cá đá sống dọc sông Ba, cư trú tại những nơi nước chảy mạnh có những thác đá nên thịt chắc, khi nướng lên thịt cá thơm, béo. Cá đá bắt về, mổ bụng lấy ruột rồi rửa qua nước sạch, để ráo (nếu sành ăn có thể để nguyên ruột bởi ruột cá đá có vị đắng thanh, tạo cảm giác lạ miệng).

Sau đó ướp cá với muối, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Chuẩn bị bếp than hồng, xếp cá lên vỉ nướng.

Trong lúc nướng phải liên tục dùng đũa trở cá để khỏi cháy. Khi cá chín dùng với nước mắm hoặc muối chanh, lá é sẽ rất ngon.

Theo Phú Yên Online
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem