Chủ đề nóng

Đề xuất hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy nhà 8 người chết ở TP.HCM

Chí Tâm-Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 08/05/2021 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ cháy làm chết 8 người, Ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 đề xuất hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng. Nạn nhân bị thương và những người bị ảnh hưởng được hỗ trợ 2 - 10 triệu đồng/trường hợp.
Bình luận 0
Đề xuất hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy nhà làm chết 8 người ở Quận 11, TP.HCM - Ảnh 1.

Cảnh sát đang dập lửa vụ cháy.

Theo báo cáo nhanh của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11, vào khoảng 17h ngày 7/5, tại số nhà 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11 đã xảy ra vụ cháy.

Đề xuất hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy nhà làm chết 8 người ở Quận 11, TP.HCM - Ảnh 2.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường.

Hiện tại có 8 nạn nhân được xác định tử vong. Để kịp thời hỗ trợ, động viên gia đình bị hỏa hoạn, Ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 đề xuất hỗ trợ cho mỗi nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng. Nạn nhân bị thương tuỳ mức độ nặng, nhẹ từ bị bỏng đến chữa trong bệnh viện, các nhà liền kề bị ảnh hưởng (có 4 hộ liền kề khoảng 22 người, đã được bố trí vào trường Lê Anh Xuân ở tạm) được chi hỗ trợ từ 2 đến 10 triệu đồng/trường hợp. 

Ban Phong trào sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 để xác minh thiệt hại và có hướng đề xuất nếu có phát sinh khác so với báo cáo sơ bộ. 

Ban cũng đề xuất đoàn đến động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân có lãnh đạo Thành uỷ, UBND thành phố, lãnh đạo Ban Dân vận, Sở Giáo dục – Đào tạo, Mặt trận Tổ quốc và đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố.

Từ sáng đến gần trưa 8/5, lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa hiện trường vụ cháy 8 người chết trong con hẻm 47 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TP.HCM, xảy ra vào chiều tối qua (7/5).

Tiếp tục phong tỏa hiện trường vụ cháy 8 người chết ở TP.HCM, nguyên nhân ban đầu được xác định - Ảnh 1.

Căn nhà xảy ra vụ cháy 8 người chết được phong toả sáng 8/5. Ảnh: Hồng Phúc.

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, từ hơn 8h sáng, ngoài việc phong tỏa vài căn nhà quanh địa chỉ xảy ra cháy là 47/58/2, đường Lạc Long Quân (quận 11), cơ quan chức năng cũng tiến hành chặn một đoạn đường hẻm này, đoạn trước Trường THCS Lê Anh Xuân, hạn chế người dân ra vào để phục vụ việc điều tra, khám nghiệm hiện trường.

Bên ngoài khu vực phong tỏa, khá đông người dân hiếu kỳ theo dõi diễn biến vụ cháy bên trong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem