Chủ đề nóng

Đêm nay, mưa lớn tiếp tục dội xuống miền Bắc

Lưu Minh Hải Thứ tư, ngày 17/09/2014 16:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, rồi thành một vùng áp thấp và mờ dần. Tuy nhiên, hậu bão số 3 tiếp tục gây mưa trên diện rộng ở miền Bắc, tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.
Bình luận 0

Theo đó, đêm về sáng ngày 18.9, Bắc Bộ có mưa, mưa rào đều khắp, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to kèm theo dông mạnh. Hiện đất cát đã no nước, độ liên kết yếu, mực nước trên các sông suối đang ở mức cao, chỉ cần mưa vừa, mưa to dội xuống thì nguy cơ xảy ra trượt lở, lũ quét là rất cao.

Do vậy, người dân miền núi sinh sống ven các suối khe nhỏ có độ dốc lớn, sông ngòi có lưu vực dạng lòng chảo, dạng quạt giấy, nơi xuất hiện các vết nứt mới, chú trọng đề phòng mưa lớn vào ban đêm gây lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ. Không chủ quan lơ là với gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác ứng cứu khi thiên tai xảy ra để giảm thiểu mọi thiệt hại.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem