Chủ đề nóng

đền chùa

 • Trông xe gần đền chùa “thu đậm” ngày Tết

  Trông xe gần đền chùa “thu đậm” ngày Tết

  Tháng Tết luôn là tháng mà dịch vụ trông giữ xe máy, ô tô gần các đền, chùa “bội thu”, nhờ lượng khách thập phương đổ về đông gấp bội, đồng thời, giá trông giữ xe cũng tăng gấp 2-3 lần ngày thường.
 • Tiền tại các cơ sở thờ tự, đền chùa là một loại quỹ công cần kiểm soát

  Tiền tại các cơ sở thờ tự, đền chùa là một loại quỹ công cần kiểm soát

  Sự việc nhà sư Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng, tỉnh Vĩnh Phúc xin giữ lại những tài sản trị giá hơn 300 tỉ đồng thuộc quyền sở hữu của mình đang khiến dư luận đặt câu hỏi về nguồn tiền đổ vào các cơ sở thờ tự hàng năm.
 • Kì lạ ngôi đền rộng 6m vuông chênh vênh trên đỉnh núi TQ

  Kì lạ ngôi đền rộng 6m vuông chênh vênh trên đỉnh núi TQ

  Những bức ảnh tuyệt đẹp dưới đây sẽ cho thấy vẻ đẹp tiềm ẩn của một ngôi đền nằm trên đỉnh núi Tayun ở phía tây bắc Trung Quốc.
 • Bắt gặp Lý Nhã Kỳ kín đáo áo dài đi lễ đầu xuân

  Bắt gặp Lý Nhã Kỳ kín đáo áo dài đi lễ đầu xuân

  Dân Việt - Không còn nhìn thấy hình ảnh “khoe” phụ kiện đắt tiền hay những trang phục gây nhiều tranh cãi, Lý Nhã Kỳ xuất hiện đằm thắm, kín đáo trong tà áo dài truyền thống khi đi lễ đầu xuân.
 • Miếng tồi tàn

  Miếng tồi tàn

  (Dân Việt) - Vừa qua, có một học sinh lớp 7 tại huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), sau khi nhặt được một chiếc ví chứa tài sản gần 30 triệu đồng đã chủ động trả lại người mất.
 • Đền ông Hoàng Mười tập nập khách ngày đầu năm

  Đền ông Hoàng Mười tập nập khách ngày đầu năm

  Dân Việt - Ngày 12.2 (tức ngày mùng 3 Tết) người dân tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh bắt đầu tổ chức đi dâng hương đầu năm tại các đền chùa trên địa bàn.
 • Một người Mỹ nhớ da diết Tết Việt

  Một người Mỹ nhớ da diết Tết Việt

  (Dân Việt) - Câu đầu tiên khi ông gặp tôi sau bao ngày xa cách: "Mùa này hoa mai Sài Gòn đã đua sắc chưa?". Và tôi hiểu, với Daniel Lawrence Kirisits ký ức về những ngày tết Việt vẫn nguyên vẹn và đau đáu trong ông là nỗi nhớ Việt Nam.
 • Về Phú Thọ thăm rừng cọ, đồi chè và...

  Về Phú Thọ thăm rừng cọ, đồi chè và...

  Bên cạnh các di tích, đền chùa, Phú Thọ cũng được thiên nhiên ưu đãi hàng lọat thắng cảnh tuyệt đẹp như Ao Giời, Suối Tiên, nằm trên Núi Nả thuộc xã Quân Khê, huyện Hạ Hòa.
 • Xe công, việc tư

  Xe công, việc tư

  (Dân Việt) - Trong đám đông nhốn nháo ở các khu vực lễ hội, đền chùa dịp Tết, có không ít người là quan chức. Họ ngang nhiên sử dụng xe công, bất chấp chỉ thị nghiêm cấm của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng xe công đi lễ chùa, lễ hội thì dân không chịu được.
 • Tín ngưỡng và cuồng tín

  Tín ngưỡng và cuồng tín

  (Dân Việt) - Mỗi mùa Tết, qua những lễ hội, buồn lòng hơn vì thấy rõ dân mình ngày càng mê tín, văn hóa nước mình có dấu hiệu xuống cấp…Biết rằng nói điều này sẽ làm phật lòng không ít người, nhưng sự thật là vậy, phải nói ra để cùng suy nghĩ.