Phú Yên nếm thử món bánh xèo hải sản với tôm, mực "độc, lạ"
Đến Phú Yên nếm thử món bánh xèo hải sản với tôm, mực "độc, lạ"
Thứ bảy, ngày 27/02/2021 08:26 AM (GMT+7)
Dùng tôm, mực tươi rói kết hợp thêm thịt heo ba chỉ để đúc bánh xèo hải sản, đây là sự kết hợp cực chuẩn, vì vậy khi đến Phú Yên du khách không nên bỏ qua món ngon này.
Dùng tôm, mực tươi rói kết hợp thêm thịt heo ba chỉ để đúc bánh xèo, đây là sự kết hợp cực chuẩn, vì vậy khi đến Phú Yên du khách không nên bỏ qua món ngon này.
Khai thác lợi thế có nguồn hải sản tự nhiên dồi dào, nhiều chủ quán bánh xèo ở Phú Yên đã sử dụng tôm, mực để "sáng tạo" vào món bánh xèo cổ truyền. Từ đó loại bánh xèo hải sản ra đời.
Để có được một cái bánh xèo ngon đúng vị ở Phú Yên, ngoài các nguyên phụ liệu như bột gạo, dầu ăn…chủ quán thường phải chuẩn bị 2 nguyên liệu chính là tôm và mực tươi.
Tôm phải vừa được đánh bắt, còn mực phải được mua ở các ghe đánh bắt gần bờ, đi về trong ngày.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.