Chủ đề nóng

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2021, đáng chú ý yêu cầu về hạnh kiểm

Tào Nga Thứ năm, ngày 15/04/2021 12:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
ĐH Sư phạm Hà Nội vừa công bố các phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu các ngành năm 2021, đặc biệt là yêu cầu về hạnh kiểm.
Bình luận 0

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2021: Thí sinh phải đạt loại khá trở lên

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh chính quy trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non chính quy với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên.

Trường có 3 hình thức tuyển sinh là thi tuyển, xét tuyển, kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng được theo quy định tại khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non của Bộ GD-ĐT. Ưu tiên cộng điểm hoặc xét tuyển thẳng nếu thí sinh có viết bài luận đạt kết quả tốt. 

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2021, đáng chú ý yêu cầu về hạnh kiểm - Ảnh 1.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ngoài ra trường có 4 phương thức xét tuyển

Phương thức xét tuyển 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên. Thời gian đăng ký xét tuyển và công bố kết quả xét tuyển theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu dựa theo tổng điểm thi 3 môn (bao gồm cả môn thi chính nhân hệ số 2 (nếu có) của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có). Nếu xét tuyển theo phương thức 2 hoặc phương thức 3 còn thừa chỉ tiêu thì sẽ chuyển chỉ tiêu sang phương thức 1 hoặc phương thức 4 tùy theo ngành đào tạo.

Về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, đối với các ngành thuộc nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên áp dụng theo qui định của Bộ GD-ĐT.

Đối với các ngành ngoài sư phạm, tổng điểm xét tuyển theo tổ hợp đạt từ 15 điểm trở lên (đã cộng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực nếu có).

Phương thức xét tuyển 2: Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ đạt loại Tốt, có học lực giỏi cả 3 năm ở bậc THPT và phải thỏa mãn một trong các điều kiện qui định dưới đây:

Thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/thành phố hoặc đội tuyển của trường THPT chuyên trực thuộc các trường đại học được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Thí sinh là học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố ở bậc THPT.

Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc trường ĐHSP Hà Nội, trường ĐHSP TP.HCM.

Thí sinh có các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC. chứng chỉ Tiếng Pháp DELF hoặc TCF, chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS.

Phương thức xét tuyển 3: Xét học bạ THPT. Điều kiện đăng ký xét tuyển đối với các ngành thuộc nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên: Thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT đạt loại tốt và 3 năm học lực giỏi. Riêng đối với ngành SP tiếng Pháp, nếu thí sinh là học sinh hệ song ngữ tiếng Pháp điều kiện về học lực là lớp 12 đạt loại giỏi. Đối với ngành SP Công nghệ điều kiện về học lực lớp 12 đạt loại giỏi. Đối với các ngành ngoài sư phạm, thí sinh là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 có hạnh kiểm tất cả các học kỳ và học lực 3 năm ở bậc THPT đạt từ khá trở lên.

Phương thức xét tuyển 4: Kết hợp sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với kết quả thi năng khiếu tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật, Giáo dục thể chất, Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non – SP Tiếng Anh.

Chỉ tiêu từng ngành cụ thể như sau:

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2021, đáng chú ý yêu cầu về hạnh kiểm - Ảnh 2.

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2021, đáng chú ý yêu cầu về hạnh kiểm - Ảnh 3.

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2021, đáng chú ý yêu cầu về hạnh kiểm - Ảnh 4.

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2021, đáng chú ý yêu cầu về hạnh kiểm - Ảnh 5.

ĐH Sư phạm Hà Nội tuyển sinh 2021, đáng chú ý yêu cầu về hạnh kiểm - Ảnh 6.

Lệ phí dự thi 300.000 đồng/hồ sơ. Thời gian nộp đăng ký dự thi từ 6/5-5/7.

Thời gian và địa điểm thi: 9h sáng ngày 14/7, tập trung thí sinh, phổ biến qui chế thi 

Từ ngày 15-17/7: Thi các môn năng khiếu .

Được biết, năm 2020, tại ĐH Sư phạm, ngành có điểm thấp nhất là Công nghệ thông tin khối A00 lấy 16 điểm, cao nhất là Sư phạm Toán (đào tạo giáo viên dạy Toán bằng Tiếng Anh) với 28 điểm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem