Đi chợ, thấy 4 loại rau này xanh non mơn mởn cần cân nhắc kỹ bởi chúng rất dễ "tắm đẫm" hóa chất
Đi chợ, nhìn thấy 4 loại rau này xanh non mơn mởn cần cân nhắc kỹ bởi chúng rất dễ "tắm đẫm" hóa chất
N.A (TH)
Thứ năm, ngày 04/08/2022 07:24 AM (GMT+7)
Vì lợi nhuận, một số nhà vườn vẫn bón đạm, phun thuốc trừ sâu lên rau trước khi thu hoạch. Chính vì vậy trước khi 4 loại rau dưới đây bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, an toàn và cân nhắc nếu thấy rau quá xanh non mơn mởn, không có dấu vết của việc bị sâu ăn lá.
Vì lợi nhuận, một số nhà vườn vẫn bón đạm, phun thuốc trừ sâu lên rau trước khi thu hoạch. Thậm chí, họ còn phun hóa chất để kéo dài độ tươi cho một số loại rau củ.
Các loại rau cải thu hút nhiều sâu bọ nên chủ vườn thường tăng cường phun thuốc trừ sâu, phân đạm trước khi thu hoạch.
Vì thế, nếu thấy rau cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường thì nhiều khả năng rau đó được bón nhiều đạm.
Rau muống cũng là một trong số những loại rau được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng, loại rau này cũng dễ bị "tắm hóa chất". Người trồng có thể bón quá nhiều đạm hoặc phân bón lá để thân rau to hơn, vươn cao, giòn.
Khi mua, chị em nên chọn loại rau muống ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng nhưng ăn giòn và an toàn.
Bắp cải có nhiều sâu bệnh nên người trồng thường phun thuốc trừ sâu vài lần từ lúc trồng đến khi thu hoạch, lượng thuốc cũng gấp 2 - 3 lần bình thường.
Do đó, người tiêu dùng chỉ nên mua rau bắp cải ăn đúng mùa và chú ý đem lên ngửi. Nếu thấy có mùi lạ, hắc của thuốc bảo vệ thực vật thì tốt nhất không nên mua loại rau này nữa.
Để những trái đậu cô ve non hơn, bắt mắt hơn, không ít người trồng cho đậu cô ve ăn đẫm hóa chất.
Tốt nhất, không nên mua những quả đậu non bóng nhẫy, ít lông tơ, bẻ thấy giòn tan, không có sâu bệnh. Thay vào đó, hãy chọn những loại đậu dù vẫn còn non nhưng vẫn có độ cứng nhất định.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.