Chủ đề nóng

Di chúc của Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ được giữ kín 90 năm

Minh Phương Thứ tư, ngày 14/09/2022 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, di chúc của bà sẽ được giữ kín trong một két sắt ở một nơi bí mật trong vòng ít nhất 90 năm.
Bình luận 0
Di chúc của Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ được giữ kín 90 năm - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, di chúc của Nữ hoàng Anh Elizabeth II cũng sẽ được cất giữ trong két sắt này cùng với di chúc của hơn 30 thành viên hoàng gia khác, trong đó có di chúc của chồng bà, Hoàng thân Philip - người qua đời năm ngoái.

Di chúc thường là tài liệu công khai ở Anh nhưng trong gần một thế kỷ qua, di chúc của các thành viên cao cấp hoàng gia thường được niêm phong ít nhất 90 năm theo lệnh của tòa án. Hoàng gia Anh có một két sắt dùng để lưu giữ di chúc của các thành viên và nội dung của chúng được giữ bí mật hoàn toàn trước công chúng. Két sắt được đặt ở một nơi bí mật tại thủ đô London và do một thẩm phán coi giữ.

Bản di chúc đầu tiên được cất giữ trong két sắt là của Hoàng tử Francis của xứ Teck, em trai của Nữ hoàng Mary - bà của Nữ hoàng Elizabeth II. Hoàng tử Francis qua đời năm 1910 ở tuổi 40. Ngoài ra, két sắt còn chứa di chúc của các thành viên hoàng gia khác như Công chúa Margaret, em của Nữ hoàng Elizabeth II.

Mặc dù quy định đã có từ lâu, nhưng chỉ đến khi Hoàng thân Philip qua đời vào tháng 4/2021, công chúng mới biết đến nhiều hơn. Khi đó, Thẩm phán Andrew McFarlane là người ra phán quyết niêm phong di chúc của Hoàng thân. Thẩm phán McFarlane chia sẻ, tuy là người quản két sắt chứa di chúc hoàng gia nhưng bản thân ông cũng không hề biết nội dung của chúng.

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm 8/9 ở tuổi 96 ở lâu đài Balmoral, Scotland. Hôm nay, linh cữu của bà sẽ được chuyển đến London để chuẩn bị cho lễ tang chính thức vào ngày 19/9.

Di chúc của Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ được giữ kín 90 năm - Ảnh 2.

Linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại nhà thờ St Giles ở Scotland ngày 12/9 (Ảnh: Reuters).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem