Chủ đề nóng

Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 10:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm tránh công trình cổ với tuổi đời hơn 100 năm bị hư hại bởi nước lũ, các kỹ sư và công nhân đã mất 9 ngày để di dời tòa nhà sang chỗ mới.
Bình luận 0

Một tòa nhà cổ với tuổi đời hơn 100 năm nằm ở thành phố Thặng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã được di dời tới nơi mới. Việc di chuyển công trình cổ không hề đơn giản, khiến nhóm kỹ sư và công nhân mất 10 ngày làm việc vất vả. Bắt đầu từ 20/7 tới 29/7 công việc mới hoàn thành.

Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ - Ảnh 1.

Công trình lịch sử được chuyển sang nơi mới để tránh nước lũ

Theo nhóm kỹ sư, tòa nhà được dịch sang 55 m để tránh dòng lũ trên sông thuộc tỉnh Chiết Giang. Đây là cách tốt nhất để cứu các công trình lịch sử giảm thiểu thiệt hại vì nước lũ.

Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ - Ảnh 2.

Cận cảnh quá trình di chuyển tòa nhà

Được biết, việc di dời các tòa nhà lịch sử là một phần trong kế hoạch kiểm soát lũ lụt ở Trung Quốc. Thời gian vừa qua, nhiều tỉnh thành ở quốc gia này chịu thiệt hại do ảnh hưởng nghiêm trọng vì mưa lũ kéo dài, khiến nhiều công trình bị hư hại.

Trung Quốc vốn nổi tiếng trong việc di chuyển những công trình có khối lượng lớn hoặc các di tích lịch sử.

Xem Trung Quốc di dời tòa nhà nặng 5.000 tấn trong vòng 40 tiếng

Trước đó vào giữa tháng 6 năm nay, một tu viện 127 năm tuổi ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, vừa được di chuyển tới nơi mới, cách vị trí ban đầu 76 m.

Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ - Ảnh 3.

Cảnh tượng ngoạn mục di chuyển tu viện nặng 2600 tấn

Được biết, tòa nhà có trọng lượng 2.600 tấn, được chuyển về chỗ mới cách vị trí cũ 50 m về phía đông và 26m về phía bắc hôm 10/6 vừa qua, nhưng vẫn nằm trong khuôn viên của tu viện.


Huy Hoàng (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem