Chủ đề nóng

Di dời trụ sở nhiều cơ quan T.Ư ra ngoại thành Hà Nội

Thứ năm, ngày 27/09/2012 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trụ sở làm việc các cơ quan Trung ương được hình thành gắn liền với lịch sử phát triển của Thủ đô Hà Nội, đang bố trí phân tán tại nhiều địa điểm trong thành phố đã bộc lộ nhiều bất cập và không còn phù hợp.
Bình luận 0

Hệ thống này sẽ được quy hoạch, xây dựng lại theo hướng đồng bộ, hiện đại và phù hợp với định hướng của Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội. Nội dung quan trọng này vừa được Bộ Xây dựng trình Chính phủ phê duyệt.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về di dời trụ sở Bộ ngành, 5 năm qua đã có 5 Bộ (Bộ Công an, Ngoại giao, Tài nguyên & Môi trường, Khoa học công nghệ, Nội vụ) và 1 cơ quan thuộc Chính phủ (Thanh tra Chính phủ) thực hiện đầu tư xây dựng trụ sở ra bên ngoài nội thành, tập trung chủ yếu ở xung quanh tuyến vành đai 3.

Với 17 Bộ, cơ quan trung ương được kiến nghị di dời sẽ cần quỹ đất khoảng 45-50 ha để xây dựng trụ sở mới. Hai địa điểm bố trí xây dựng các khu hành chính tập trung là khu trung tâm Tây Hồ Tây và khu Mễ Trì.

Nnguồn vốn thực hiện sẽ gồm: nguồn vốn nhà nước, vốn từ chuyển đổi các cơ sở cũ, thực hiện các hình thức đầu tư BOT, BT và PPP cùng nguồn vốn xã hội hóa khác.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem