Chủ đề nóng

Đi tìm dáng “mày ngài” cho từng nét khuôn mặt

Tuệ Mẫn Thứ bảy, ngày 27/06/2015 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chọn đúng dáng lông mày sẽ làm khuôn mặt của chị em trở nên hài hòa và cân đối hơn.
Bình luận 0

Ngày trước chị em cho rằng "tô vẽ" cho đôi mắt to, tròn và có hồn là khó nhất trong các khâu trang điểm. Tuy nhiên, có bắt tay vào mới biết kẻ lông mày chính là bước có nhiều thử thách, thử thách ở việc đánh sao cho thật tự nhiên và phải đều hai bên.

Lông mày hỗ trợ rất nhiều cho khuôn mặt phái đẹp

Đánh đã khó, việc tìm đúng khuôn dáng lông mày phù hợp với từng loại khuôn mặt còn khó gấp nhiều lần. Bài viết này sẽ mang đến gợi ý dáng "mày ngài" cho mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim...

Chị em nên nhớ, riêng phần lông mày không nên chạy theo xu hướng vì điều này có thể làm khuôn mặt của mình trở nên kém hài hòa và cân đối.

1. Mặt hình oval

Khuôn mặt hình oval trông rất thanh tú và không quá kén dáng lông mày. Tuy nhiên, chị em đừng nên để dạng lông mày quá xếch và cao khiến chúng trở nên sắc sảo quá mức.

Với chị em gái có khuôn mặt oval nên tránh để dáng lông mày quá xếch như hình bên phải

2. Mặt tròn

Để cân bằng và khiến mặt tròn trở nên thanh tú hơn, chị em hãy tìm đến khuôn mặt dấu mũ, tránh dáng màu vòng cung sẽ làm mặt càng thêm đầy đặn.

Gợi ý dáng lông mày cho mặt tròn 

3. Mặt dài

Đặc điểm của mặt dài là có phần trán ngắn không cân đối với tỉ lệ má và cằm. Bởi thế, dáng lông mày ngang thanh tú chính là lời khuyên từ các chuyên gia make up mang đến cho những nàng có khuôn mặt này.

Mặt dài nên tránh lông mày dấu mũ

4. Mặt vuông

Phần cằm bạnh ra khiến chị em mặt vuông trông hơi thô và nam tính. Để cân băng và hài hòa đặc điểm này, lông màu dấu mũ đơn giản và phổ thông là lựa chọn phù hợp.

Mặt vuông nên tránh xa khuôn mày cánh cung

5. Mặt trái tim

Với phần trên to và bé dần về phía cằm, chị em mặt trái tim nên để "mày ngài" hình cánh cung như hình vẽ bên tay trái.

Mặt trái tim phù hợp với lông mày cánh cung hơn dáng mày ngang đang được nhiều mỹ nhân Việt yêu thích

6. Khuôn mặt hình kim cương

Đặc điểm của mặt kim cương là có phần trán, má, cằm hóp vào vùng thái dương bạnh ra và khuôn mày hơi xếch nhẹ ở phần đuôi như hình vẽ bên tay trái sẽ giúp chị em cân bằng tổng thể đường nét.

Khuôn mặt kim cương không nên để mày ngang

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem