Chủ đề nóng

Những sai lầm khiến lông mày bạn xấu tệ

Thứ sáu, ngày 25/04/2014 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cặp lông mày giúp làm bừng sáng cả khuôn mặt và giúp đôi mắt trông hút hồn hơn. Bởi vậy tạo dáng, chăm sóc và trang điểm lông mày thế nào cho hợp nhất không phải là điều đơn giản. Dưới đây là những sai lầm bạn nên tránh:
Bình luận 0
1. Tỉa lông mày quá mảnh

Với lỗi làm đẹp phổ biến này bạn sẽ tự đánh mất vẻ đẹp của đôi mắt và khuôn mặt thiếu hài hòa. Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất của nữ giới khiến lông mày xấu xí. Điều này thường xảy ra khi bạn không biết dáng lông mày nào phù hợp nhất cho khuôn mặt mình, hoặc bạn không nắm vững các kỹ thuật tỉa mày.


Nếu lông mày bạn bị tỉa quá thưa, bạn nên khắc phục bằng cách dùng phấn kẻ mày hoặc phấn mắt cùng màu để lấp kín những khoảng trống mà bạn đã tỉa quá tay.

2. Màu lông mày không phù hợp

Bạn nên nhớ chỉ cần một vài nét vẽ của chì kẻ lông mày là đã định hình và làm đẹp được cho cặp lông mày của bạn vì thế đừng vẽ lông mày quá đậm. Chọn chì kẻ lông mày có tông màu sáng hơn màu lông mày thật của bạn. Lông mày quá đậm sẽ khiến bạn trông già hơn và không được tự nhiên.

Hãy sử dụng chì kẻ mày ở những vùng lông mày không được đều màu và vẽ theo đúng hình dáng lông mày đã được định hình của bạn. Bạn nên chọn bột vẽ lông mày có tông màu nhẹ hơn so với màu tóc của bạn.

3. Tẩy trắng lông mày

Nếu muốn nổi bật trong đám đông thì chỉ cần bạn tô son đậm hay chọn màu mắt tông màu ấm và không nên thử nghiệm với việc tẩy trắng lông mày.


Lông mày mỏng có thể giúp bạn trở nên xinh đẹp và duyên dáng hơn nhưng tẩy trắng lông mày thì thật kinh khủng. Đặc biệt là khi màu tóc của bạn lại có sắc thái nhạt hơn, có lẽ bạn muốn màu lông mày phù hợp với mái tóc của mình chăng?

Cần lưu ý rằng quá trình tẩy trắng có thể gặp rắc rối và khiến lông mày bạn trở nên xấu xí chủ yếu là do màu sắc cuối cùng không đúng như bạn mong đợi. Vì vậy, khi nhuộm tóc màu vàng hay những màu sáng, hãy cứ để lông mày bạn như bình thường, bạn sẽ nhận ra đó là sự kết hợp tốt hơn cả những gì bạn nghĩ.

4. Xăm lông mày


Xăm lông mày chưa chắc đã khiến khuôn mặt bạn trở nên đẹp hơn, thậm chí đôi khi bởi kết quả có thể khác xa với những gì bạn hình dung. Để tránh gặp rắc rối với hàng lông mày xấu xí của mình, bạn nên chọn cách tô màu cho lông mày thay cho việc xăm trổ, như vậy hàng lông mày của bạn sẽ đẹp một cách tự nhiên hơn.

Chu Anh( Theo Becomegorgeous) (Chu Anh( Theo Becomegorgeous))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem