Dị ứng thức ăn
-
Chỉ sau 2 ngày ăn cua, cậu bé T.N.S (8 tuổi, ngụ Kiên Giang) phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng nguy kịch.
-
Có tiền sử dị ứng bột mì nhưng chỉ ngứa, kèm ban đỏ nên cô gái đã chủ quan bỏ qua. Đến khi bị ngất xỉu, rong kinh bất thường sau khi ăn bánh mì, nhập viện mới được chẩn đoán và điều trị.
-
Dị ứng thức ăn nhẹ thì mẩn đỏ, buồn nôn, nặng thì sốc phản vệ, thắt chặt đường thở, giảm huyết áp đột ngột, nguy hiểm đến tính mạng.
-
Bệnh lý hiếm gặp khiến cô gái này chỉ cần ngửi thấy mùi thức ăn hay xà phòng cũng đủ lên cơn co giật, nguy hiểm đến tình mạng trong tích tắc.
-
Để giúp các mẹ nhận dạng những thực phẩm này hãy cùng xem qua top 6 thực phẩm phổ biến dễ gây dị ứng cho bé nhất dưới đây để biết cách phòng tránh, chăm sóc sức khỏe cho bé tốt nhất.
-
Dị ứng không chỉ gây ra những phiền toái lặt vặt mà còn có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không được kiểm soát tốt