địa chỉ xanh nông sản sạch
-
Các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm như Thanh Oai, Mê Linh, Sóc Sơn, Thường Tín, Phú Xuyên, Ba Vì... vốn đã duy trì nhịp độ sản xuất thời gian qua, nay có thêm cơ hội để tăng tốc, mở rộng sản xuất, bảo đảm nguồn cung nông sản thực phẩm thủ đô Hà Nội.
-
Chúng ta có xu hướng nghĩ tủ lạnh như một công cụ để bảo quản thực phẩm càng lâu càng tốt. Nhưng hóa ra, đôi khi làm lạnh thực phẩm làm giảm hương vị hoặc thay đổi kết cấu biến chúng từ có lợi thành có hại đối với sức khỏe của chúng ta.
-
Muốn lựa chọn được những thực phẩm tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng, không chứa hóa chất gây độc hại những bà nội trợ cần phải thuộc lòng những mẹo nhỏ dưới đây.
-
Gần 800 chuỗi rau, thịt an toàn với 670 điểm bán là những con số nói lên kết quả sau 5 năm triển khai Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2015 – 2020.
-
Chưa đầy 1 năm triển khai chương trình Địa chỉ Xanh – Nông sản sạch, đến nay đã có 537 chuỗi nông sản được thiết lập, trong đó có 227 chuỗi sản phẩm cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận.
-
Vào lúc 9h00 sáng nay (7.4), tại tòa soạn báo điện tử Dân Việt đã diễn ra cuộc giao lưu trực tuyến “Thực phẩm sạch - phân biệt, lựa chọn thế nào?”
-
Bên cạnh việc trồng rau, củ quả cung cấp cho các đối tác, nhiều HTX nông nghiệp ở TP.HCM bắt đầu đầu tư chuỗi phân phối, tự tay đưa sản phẩm mình làm ra đến với người tiêu dùng. Đây được xem là hướng đi mới của nhiều cơ sở sản xuất nông nghiệp ở TP.HCM khi xây dựng mô hình khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ.
-
Sáng nay 5.5 tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức họp báo Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và phối hợp với báo Nông Thôn Ngày Nay công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.
-
Với mục đích đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ bán nông sản đã được kiểm soát an toàn thực phẩm, sáng nay (5.5), Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN chính thức tổ chức buổi họp báo triển khai Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.