địa chỉ xanh

  • Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), tính tới 30.9, tại 45 tỉnh, thành phố báo cáo đã xây dựng được 382 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Trong đó có 92 địa chỉ kinh doanh được kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm rau, thủy sản, gạo, thịt lợn… an toàn.
  • Cùng với việc tham gia lễ ký kết “Cung ứng nông sản thực phẩm an toàn”, các đại biểu, khách tham quan còn được thoải mái ngắm, thử các nông sản sạch tại các gian hàng trưng bày bên lề buổi lễ.
  • Sáng nay (8.10), Bộ NN&PTNT phối hợp với Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức Lễ ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn với 15 doanh nghiệp đầu tiên là những tập đoàn, doanh nghiệp lớn có mạng lưới phân phối nhiều sản phẩm nông sản an toàn trong cả nước.
  • Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám tại buổi làm việc của Ban điều phối chương trình phát triển chuỗi rau, thịt cung cấp cho Hà Nội với UBND tỉnh Nam Định mới đây.
  • Nhân sự kiện Tập đoàn Thủy sản Minh Phú ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn với Bộ NNPTNT, ngày 8.10, NTNN có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn (ảnh) về những bất cập của ngành tôm Việt Nam cũng như những khát vọng của Minh Phú trong nỗ lực hình thành chuỗi giá trị tôm toàn cầu.
  • Với thâm niên gần một trăm năm hoạt động đánh bắt, nuôi trồng, thu mua, chế biến và kinh doanh, phân phối các loại hải sản, chủ yếu là nhuyễn thể hai mảnh vỏ (nghêu, hàu, sò) tôm, mực. Gần trọn một thế kỷ, những chuyên gia của Tập đoàn Lenger Seafoods miệt mài nghiên cứu, phát minh ra công nghệ chế biến sản phẩm chất lượng cao giúp bằng cách làm sạch cặn, sạch khuẩn với con nghêu, giúp nghêu trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Công nghệ đó giờ đã có mặt tại Lenger Việt Nam.
  • “Trước khi chuyển sang làm ngành sản xuất tôm giống và giống cá chẽm, tôi từng nhiều năm nuôi tôm nên thấu hiểu được những vất vả, rủi ro của người nông dân. Điều tôi lo nhất hiện giờ là giống thủy sản trôi nổi trên thị trường từ những cơ sở sản xuất giống kém chất lượng đang làm khổ bà con nông dân và làm ảnh hưởng những doanh nghiệp sản xuất giống chân chính”
  • Ngày mai 8.10, Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN tổ chức lễ ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn với tốp 15 doanh nghiệp (DN) đầu tiên về sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.
  • 130 doanh nghiệp và đơn vị, 200 gian hàng với hàng chục ngàn thực phẩm chính hiệu chất lượng cao, nông sản sạch sẽ “trình diện” người dân Thủ đô trong 4 ngày (từ 6.10 – 9.10). Người dân Thủ đô sẽ được thưởng thức những đặc sản như gạo lức tím than, gạo thơm Hương Lài, sầu riêng Sáu Ri….
  • “Đang là cán bộ “ngồi phòng lạnh”, tự dưng đòi xuống cuốc đất, trồng rau, mọi người tưởng tôi... có vấn đề. Chồng tôi thậm chí còn khuyên suy nghĩ kỹ, thậm chí là không cho làm..."