địa chỉ xanh

  • Sẽ có 1.800 chủng loại sản phẩm là nông sản thực phẩm an toàn tham gia vào "Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn Việt".
  • Nhiều ý kiến đánh giá như vậy tại hội nghị tham quan mô hình trình diễn giống lúa mới TBR 225 vụ mùa năm 2016, vừa được Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình (Thaibinhseed) phối hợp Sở NNPTNT tỉnh Hà Nam tổ chức tại huyện Duy Tiên, Hà Nam.
  • Cam Hà Giang có đặc điểm riêng dễ nhận biết là quả to và tròn, vỏ sần sùi, khi chín có màu vàng ươm, lõi cam vàng, có hạt, ăn có vị ngọt khé, đậm đà, có mùi thơm đặc trưng.
  • Đà Lạt được mệnh danh là thủ phủ rau của tỉnh Lâm Đồng cũng như cả nước với nhiều đơn vị sản xuất rau được cấp giấy chứng nhận an toàn. Tuy nhiên, rau sạch chủ yếu được xuất ra nước ngoài hoặc đi ngoại tỉnh, còn ngay tại Đà Lạt hầu như chưa có cửa hàng bán rau an toàn phục vụ người tiêu dùng.
  • Trong tiết heo may của những ngày cuối tháng Tám âm lịch, khi các vùng trồng nhãn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã cơ bản thu hoạch xong thì tại Khoái Châu vẫn còn nhiều diện tích đang thu hoạch rộ, với khoảng 3.000 tấn đang được bán với giá cao.
  • Từ nhiều năm nay, cây chè xanh đã quá đỗi quen thuộc với người dân thôn Trung Long, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang). Để nâng cao giá trị kinh tế cho cây chè, các hộ dân nơi đây đã cùng nhau liên kết làm chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, nhờ đó thu nhập từ cây chè đã được cải thiện rõ rệt.
  • Mít Thái là loại cây ăn quả dễ trồng, quả sai, múi to, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt. Mô hình trồng mít Thái của gia đình anh Trần Văn Thuận ở xóm Vệ Nông xã Vân Diên (Nam Đàn) cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ năm đang mở ra nhiều triển vọng mới cho các vùng đất bán sơn địa...
  • Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm muốn làm tốt phải đồng bộ từ khâu sản xuất, thu hoạch, chế biến cho đến khâu phân phối, tiêu thụ. Nhận thức được điểm mấu chốt vẫn là khâu sản xuất, những nông dân ở huyện Lương Sơn, Hoà Bình đã tự ý thức xây dựng thành một cộng đồng sản xuất nông sản sạch.
  • Không những góp phần tự chủ nguồn cung ứng thực phẩm tại chỗ, mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau theo phương pháp thủy canh của nhà hàng “kiêm” nông trang Moyo ở Cape Town, Nam Phi còn mang đến cho thực khách một không gian xanh thân thiện, đẹp mắt.
  • “Lợn tảo xoắn cũng được nuôi theo quy trình chuẩn của lợn ốc quế nhưng được bổ sung tảo xoắn tươi Spirullina từng ngày, từ khi rời sữa mẹ cho đến khi xuất chuồng với hàm lượng 10gr/ngày/con…”.