địa chỉ xanh
-
Từ năm 1980 đến nay, cây nho được ví như “nữ hoàng” trên địa bàn tỉnh, giúp người dân thoát nghèo, thậm chí không ít người vươn lên làm giàu.
-
Thời gian gần đây, hàng loạt các mặt hàng nông sản sạch của nhà vườn ở đồng bằng sông Cửu Long liên tiếp nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các đối tác Mỹ, châu Âu. Tín hiệu vui trên đã mở ra một hướng đi mới giúp nhà vườn tự tin trong việc canh tác sản xuất nông sản sạch xuất khẩu.
-
Những con lợn được cho ăn tảo xoắn tươi này có chất lượng thịt thơm ngon. Thịt đặc biệt sạch nên sau khi chế biến, thịt ướp không bị đóng nước, nước luộc thịt trong, có mùi thơm, không bị nổi bọt, mỡ giòn.
-
Vụ cá cơm bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9 âm lịch. Đây là thời điểm các cơ sở hấp sấy cá cơm trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đang tăng công suất hoạt động.
-
Với diện tích canh tác khoảng 1.200 ha nho hiện nay đã đưa Ninh Thuận trở thành “thủ phủ” của loài cây ăn trái được mệnh danh là “nữ hoàng” ở Việt Nam.
-
Người dân Thủ đô sẽ có dịp được dùng thử những sản phẩm Việt chất lượng cao, những loại rau, củ quả, đặc sản, nông sản sạch từ khắp các vùng trong Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) diễn ra từ ngày 6.10 – 9.10, tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội.
-
Chuối là cây trồng phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao. Ở ĐBSCL, địa phương nào cũng trồng chuối nhưng để trồng và xuất khẩu ra thị trường thế giới, thu về hàng tỷ đồng mỗi năm thì không phải ai cũng làm được.
-
Vùng trồng dưa hấu của huyện Phú Ninh, Quảng Nam tập trung ở các xã Tam Phước, Tam Thành, Tam Lộc ngày nay đã trở thành vùng sản xuất dưa hấu trọng điểm và là hướng đi mang lại hiệu quả, thu nhập cao cho nông dân địa phương.
-
Không ít con phố ở Hà Nội, chỉ cách nhau một đoạn đã có nhiều cửa hàng bán thực phẩm sạch của nhiều đơn vị khác nhau. Trong cơn khát thực phẩm sạch của người dân, các cửa hàng thực phẩm sạch cũng được mở ra nhiều không kém. Tuy nhiên, trong số các cửa hàng này, có bao nhiêu phần trăm là thực phẩm sạch, có nguồn gốc - người tiêu dùng khó có thể nhận biết được.
-
Trên là chia sẻ của anh Đào Ngọc Nam - người từng sống, làm việc ổn định tại nước ngoài, nhưng với mong muốn “ai cũng được dùng thực phẩm sạch” đã về nước và cho ra đời Chuỗi thực phẩm sạch An Việt (An Việt Food) do anh làm Tổng giám đốc.