địa chỉ xanh
-
VinEco vừa công bố ra mắt dòng chôm chôm VinEco chất lượng cao, được trồng từ Nông trường Trảng Bom, Đồng Nai. Đây là sản phẩm mới nhất theo hình thức đầu tư vào nông trường trồng cây ăn trái có sẵn, áp quy trình đảm bảo kiểm soát chất lượng của VinEco nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.
-
Từ lâu trang trại lợn rừng, gà rừng NTC đã được biết đến là mô hình trang trại chăn nuôi lợn rừng, gà rừng hữu cơ với quy mô lớn nhất Việt Nam. Trung bình mỗi năm trang trại cung cấp ra thị trường trong và ngoài nước hàng nghìn con giống, thịt lợn rừng, gà rừng thương phẩm, được người tiêu dùng đánh giá cao.
-
Lợi nhuận khủng, ưu đãi từ cơ quan chức năng, cơ hội từ thị trường... là những "miếng mồi" hấp dẫn thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp sạch...
-
Cây rau nhót mọc trên cánh đồng muối đã trở thành món ăn khoái khẩu đối với người dân thành thị. Nông dân ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang “săn” thứ rau này để bán cho các thương lái.
-
Ngày 23.6, Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt thị trường những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Israel và được phân phối độc quyền trong hệ thống siêu thị Vinmart, Vinmart+ trên toàn miền Bắc.
-
Không chỉ cung cấp rau sạch, tại Phiên chợ Xanh người tiêu dùng còn tìm được gạo sạch và các đặc sản vùng miền với giá cả hợp lý và nguồn gốc xuất xứ minh bạch.
-
Trước tình hình sử dụng hóa chất trong thực phẩm gây giảm lòng tin của người tiêu dùng thời gian qua, việc ban hành quy định tạm thời tiêu chí, yêu cầu đối với thực phẩm, nông sản tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội sẽ tạo cơ sở cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người dân Thủ đô.
-
Thả “đó” từ 3 – 4 h chiều hôm trước đến tận 5 – 6 h sáng hôm sau mới vớt “đó” lên, mỗi ngày họ kiếm được 200- 300 ngàn đồng, đó chính là nghề đánh tôm trên sông Lam ở Nam Đàn.
-
Bỏ ra tiền tỷ để làm rau, gạo hữu cơ, thịt lợn sạch một cách bài bản, nhưng không ít nhà đầu tư đang đau đầu vì sản phẩm làm ra ít được người tiêu dùng quan tâm.
-
Nhờ việc áp dụng chăn nuôi lợn thịt theo quy trình VietGAP và liên kết cùng các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, ông Vũ Việt Nhật ở thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) đã gặt hái thành công khi đưa sản phẩm thịt lợn tới tận tay người tiêu dùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.