Chủ đề nóng

Trang trại lợn rừng NTC – Niềm tin nông sản hữu cơ của người Việt

Đăng Quang Thứ năm, ngày 30/06/2016 08:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ lâu trang trại lợn rừng, gà rừng NTC đã được biết đến là mô hình trang trại chăn nuôi lợn rừng, gà rừng hữu cơ với quy mô lớn nhất Việt Nam. Trung bình mỗi năm trang trại cung cấp ra thị trường trong và ngoài nước hàng nghìn con giống, thịt lợn rừng, gà rừng thương phẩm, được người tiêu dùng đánh giá cao.
Bình luận 0

Trang trại lợn rừng, gà rừng NTC thuộc Công ty CP Phát triển khoa học kỹ thuật NTC. Đến thời điểm hiện tại Trang trại lợn rừng, gà rừng NTC có 3 trang trại. Trang trại số 1 thuộc xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn  (Hoà Bình). Trang trại số 2 tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất và trang trại số 3 tại tổ 28, thị trấn Đông Anh (Hà Nội) - Với tổng diện tích 135ha nuôi trên 12.000 con lợn rừng và 5.000 con gà rừng với thức ăn tự nhiên như giun quế, cám mỳ, bột ngô, rau cỏ rừng…

Toàn cảnh khu chuồng trại nuôi đàn lợn rừng sinh sản dòng thuần chủng tại trang trại lợn rừng, gà rừng NTC tại tổ 28, thị trấn Đông Anh (Hà Nội).

Ông Hoàng Thắng - Chủ trang trại NTC bên con lợn rừng đực thuần chủng tại trang trại.

Được biết hiện nay do nhu cầu của thị trường rất lớn, với quy mô của 2 trang trại ở Hà Nội và Hòa Bình, trang trại vẫn không đủ lợn giống và thịt lợn rừng thương phẩm cung cấp cho khách hàng nên vào đầu năm 2016 vừa qua anh Thắng quyết định mở thêm trang trại số 3 ở thị trấn Đông Anh (Hà Nội).

Trang trại lợn rừng, gà rừng NTC đã vinh dự nhận được Chứng nhận “Sản phẩm – dịch vụ uy tín chất lượng 2015” và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn Việt Nam”. Đây thực sự là mô hình góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn hữu ích cho bà con nông dân học hỏi.

Để tìm hiểu về hệ thống trang trại lợn rừng, gà rừng hữu cơ độc đáo trên, chúng tôi tìm về trang trại lợn rừng NTC cơ sở tại thị trấn Đông Anh (Hà Nội). Đây là một trong ba cơ sở nằm trong hệ thống trang trại NTC. Tiếp đón chúng tôi, anh Hoàng Thắng - Chủ trang trại NTC cho biết: Trang trại nuôi lợn rừng, gà rừng số 3 tại thị trấn Đông Anh dù mới đi vào hoạt động gần 2 tháng nhưng quy mô đàn lợn rừng đã lên tới 1.256 con và trên 2.000 con gà rừng thuần chủng hiện đang được hàng chục công nhân lành nghề, kỹ thuật giỏi chăn nuôi chăm sóc theo quy trình hữu cơ 24/24.

 “Về việc giải quyết chất thải trong chăn nuôi được trang trại xử lý một cách triệt để nhất. Cụ thể, khi lợn thải phân ra, công nhân sẽ thu dọn luôn đưa về khu vực riêng dùng để chăn nuôi giun quế, đây là nguồn thức ăn giàu tinh đạm cho lợn rừng. Sau khi nguồn phân giun quế thải ra lại được tái sử dụng để bón cây thuốc nam, trồng rau hữu cơ” – anh Thắng tiết lộ.

Khu nuôi giun quế của trang trại lợn rừng, gà rừng NTC.

Cận cảnh vườn cây thuốc nam được dùng để chữa trị bệnh cho đàn lợn rừng, gà rừng tại Trang trại lợn rừng NTC.

Giống gà rừng thuần chủng được được thuần dưỡng thành công tại trang trại NTC.

Với những sản phẩm hữu cơ, đặc biệt là với những sản phẩm có giá trị như thịt lợn rừng hiện đang có thị trường rất tiềm năng, ngoài việc mở thêm trang trại số 3, anh Thắng còn liên kết, hợp tác với gần 1.000 trang trại vệ tinh trên toàn quốc để nuôi gia công cho trang trại NTC.

Sau hơn 8 năm phát triển, đến nay, trang trại lợn rừng, gà rừng NTC đã đi vào hoạt động ổn định. Khi hỏi về những dự định trong tương lai, anh Hoàng Thắng mong muốn sẽ mở rộng thêm 1 trang trại tại khu vực phía Nam để thuận tiện cho việc cung cấp con giống và thịt lợn rừng, gà rừng thương phẩm cho người dân tại thị trường lớn đầy tiềm năng này.

Ông Hoàng Thắng - Chủ trang trại NTC lên nhận kỷ niệm chương vinh danh năm 2015 vừa qua.

Bà con có nhu cầu được tư vấn kỹ thuật, học hỏi mô hình chăn nuôi liên hệ trực tiếp với anh Hoàng Thắng – Chủ trang trại lợn rừng, gà rừng NTC để được tư vấn hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC KỸ THUẬT NTC

VPGD: Tầng 2, nhà NTC, số 5 đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trang trại số 1: Xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trang trại số 2: Thôn Văn Tiến, Xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Trang trại số 3: Tổ 28, thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

SĐT: 0463.298.835 - Hotline: 0988.880.128 – 0968.680.128

Email: trangtrainuoilonrung@gmail.com

Fanpage: https://facebook.com/trangtrailonrungntc

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem