địa chỉ xanh
-
Người sản xuất kêu ế, không có đầu ra cho nông sản sạch trong khi doanh nghiệp đòi hỏi nguồn cung thực phẩm lớn. Liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản còn lỏng lẻo, vậy vấn đề là do đâu?
-
Lâm Đồng là địa phương đi đầu về ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nhưng hiện nhiều hộ dân đang gặp khó khăn vì giá thấp. Giải bài toán này, tỉnh đang triển khai mô hình kiểm soát theo chuỗi.
-
Bà con xã Nghi Ân, TP Vinh (Nghệ An) với truyền thống và lòng tự tôn luôn sản xuất và cung cấp cho thị trường những sản phẩm rau sạch nổi tiếng, như: rau cải xút, rau cải kẹp, bầu bí, rau lang, bắp cải, ớt...
-
Thời gian qua, Việt Nam đã được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức quốc tế cho phát triển nông nghiệp hữu cơ, điển hình là tổ chức phát triển nông nghiệp châu Á của Cơ quan Phát triển Đan Mạch (ADDA) từ năm 2004 đến 2012.
-
Từ năm 2010 huyện Quế phong, Nghệ An đã phối hợp với viện di truyền nông nghiệp Việt Nam đem trồng thử nghiệm giống lúa Japonica. Năm nay, năng suất lúa cao, ước đạt 6 tấn/ ha, sản lượng đạt khoảng 1500 tấn và lúa sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó.
-
Đầu tháng 6, ở Bắc Hà, Lào Cai mùa mận tam hoa bắt đầu vào vụ thu hoạch rộ. Phiên chợ cuối tuần, nườm nượp người chở mận ra để đổ cho thương lái, xe ô tô xếp hàng để đóng thùng chở về phố. Nhiều thùng hàng mận Bắc Hà đã được chở về Thủ đô Hà Nội tiêu thụ…
-
UBND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức đánh giá tình hình sản xuất và các giải pháp chủ yếu đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều của tỉnh năm 2016.
-
Ông Nguyễn Văn Thắm một người nông dân mê làm trang trại ở xã Tiền Phong, huyện Duy Tiên ( Hà Nam) từng chua xót thốt lên rằng: “Người ta vẫn hay nói, ai làm người ấy chịu, nhưng vấn đề chất cấm, thực phẩm “bẩn” chỉ số ít người làm nhưng cả xã hội phải chịu”.
-
Theo Trung tâm Sinh thái di truyền & Sức khỏe Môi trường Mỹ, con đường phổ biến nhất mà hầu hết trẻ nhỏ, trẻ em và người lớn bị phơi nhiễm với thuốc bảo vệ thực vật là qua thực phẩm. Vậy loại hoa quả nào dễ dính thuốc này và loại nào ít nguy cơ nhất?
-
Theo ông Trần Trung Chính – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần phát triển chuỗi liên kết thực phẩm sạch Việt Nam (MR Sạch), những loại rau bị sâu ăn hại khiến lá bị xấu, cằn cỗi... chưa thể gọi là rau sạch.