địa chỉ xanh

  • Nuôi con đặc sản song vẫn tắc đầu ra và bây giờ đến lượt trang trại “sạch” khốn đốn vì chất cấm, thực phẩm bẩn. Thực trạng này khiến người chăn nuôi như đang lạc vào “ma trận”, mất phương hướng, thậm chí nhiều trang trại bị thiệt hại nặng… do những thông tin “bẩn” gây nên.
  • Từ ngày 5.5, Bộ NNPTNT phối hợp với Báo NTNN công bố chương trình “Địa chỉ Xanh- Nông sản Sạch”. Theo đó, đã có 69 địa chỉ đầu tiên được xác nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo chuỗi. Vậy để được chứng nhận là “địa chỉ xanh”, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần những điều kiện gì?
  • Nhằm kết nối, giới thiệu và hỗ trợ đầu ra cho nông sản an toàn, vừa qua, tại số 33 phố Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), Trung tâm Trợ giúp nông dân (TGND) thuộc Hội ND TP.Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch, giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn của hội viên, ND ở 5 xã trên địa bàn các huyện Gia Lâm và Thanh Trì.
  • Hiện nay, rất nhiều bạn đọc, doanh nghiệp thắc mắc và đặt câu hỏi, làm gì để được chứng nhận là sản phẩm sản xuất theo quy trình VietGAP và việc giám sát quá trình sản xuất đó ra sao.
  • Ngoài việc kết nối cung, cầu thực phẩm an toàn, các sở ngành của 21 địa phương phía Nam còn “bắt tay” xây dựng dữ liệu vùng về đầu tư, thương mại nhằm hình thành cơ sở dữ liệu chung của 21 tỉnh thành, tạm gọi là “mô hình 1 + 20”.
  • Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những thông tin sai sự thật trên báo chí và các trang mạng xã hội liên quan đến nông sản đã gây thiệt hại nặng nề cho nông dân (ND).
  • Không dịch bệnh, không thuốc bảo vệ thực vật hoá học, không chất kích thích tăng trưởng, không hoá chất độc hại, đó là lời cam kết của Bảo Châu Organic Farm khi đưa ra thị trường sản phẩm thịt lợn hữu cơ, rau hữu cơ, thịt gà hữu cơ, trứng gà hữu cơ.
  • Xã Hùng Sơn - Anh Sơn (Nghệ An) đang triển khai xây dựng mô hình chê biến chè sạch bằng các phương pháp thủ công truyền thống với thương hiệu chè '1 tôm 2 lá'.
  • Thật đơn giản để có nông sản… phủi phủi rồi ăn, chỉ cần: nước sạch, phân hữu cơ sạch và thuốc trừ sâu sinh học. Đó cũng chính là bí quyết “tự hành” của nông trại Lâm Viên ở Phú Yên.
  • Có doanh nghiệp đặt hàng 8 container mỗi tuần rau ngò gai đạt chuẩn hữu cơ để xuất khẩu vào Nhật Bản; các đơn hàng xuất khẩu đi Đức, Pháp, Liên minh châu Âu (EU)… ,nhưng doanh nghiệp cung chưa đủ cầu. Điều này chứng tỏ, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đang có cơ hội rất thuận lợi để phát triển.