địa chỉ xanh
-
Sản lượng mật ong Bạc Hà sản xuất ra hiện tại không đủ cung cấp cho nhu cầu tại địa phương và khách du lịch, dẫn đến tình trạng khan hiếm mật ong. Tuy nhiên, việc mở rộng đàn ong, giá cả lại do một HTX ong thao túng. Đây được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cấm con ong ngoại vào nuôi tại tỉnh Hà Giang.
-
Chuyển đổi sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP không chỉ giúp nông dân xã Yên Thái, huyện Yên Mô (Ninh Bình) giảm chi phí, tăng năng suất, mà còn tạo ra nông sản hàng hóa chất lượng cao, đồng đều, an toàn cho người sử dụng và môi trường.
-
Vừa qua, một số đơn vị đã trà trộn nấm hương nhập từ nhiều nguồn khác nhau rồi đóng gói, biến thành nấm hương tươi Việt Nam. Việc nhập nhèm nguồn gốc nấm như vậy không chỉ làm cho người tiêu dùng mất niềm tin vào nấm Việt, mà còn khiến người trồng nấm và cả những doanh nghiệp làm ăn chân chính bị thiệt hại lớn do bế tắc đầu ra.
-
Để đảm bảo truy xuất nguồn gốc và ổn định đầu ra cho sản phẩm sạch, an toàn, Trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM) nông nghiệp Hà Nội đã triển khai thí điểm mô hình liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ thịt bò BBB (bò lang trắng xanh- Blanc Blue Belge, có nguồn gốc từ Bỉ) tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì.
-
Khoảng đầu tháng 11 đến đầu tháng 5 năm sau, về vùng Bảy Núi (An Giang) là đúng vào mùa nấu đường thốt nốt của bà con Khmer.
-
Chỉ sau hơn 1 năm áp dụng mô hình trồng rau an toàn sinh học do Hội Phụ nữ tỉnh Ninh Bình phát động, 37 hội viên phụ nữ xóm 10, thôn Duyên Phúc, xã Khánh Hồng (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) đã thu được kết quả đáng mừng.
-
Không chỉ đứng đầu thế giới về sản lượng xuất khẩu, hạt điều Việt Nam còn được bạn bè quốc tế đánh giá cao về chất lượng. Sức hút và nhu cầu ngày càng lớn cũng đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho hạt điều Việt Nam.
-
Chiều 9.11 tại Hà Nội, Liên hiệp tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Việt Nam (Liên Minh HTX Việt Nam) đã tổ chức “Lễ khai trương chuỗi siêu thị thực phẩm nông sản an toàn Việt Nam”.
-
Ngày 9.11, tròn 1 năm ông Đoàn Văn Vươn chăn nuôi vịt biển theo mô hình thiên nhiên hoá vật nuôi. Chia sẻ với Dân Việt, ông Vươn phấn khởi cho biết số lượng vịt biển tại trang trại của ông hiện đã cán mốc 1 vạn con và đang hướng tới mốc 2 vạn con.
-
Phân tích từ cả 3 góc độ: Ngành sản xuất, tổ chức tín dụng và chính sách quản lý, nhiều ý kiến đồng tình phải tổ chức chuỗi giá trị để ngành nuôi trồng thủy sản phát triển tương xứng với tiềm năng.