địa chỉ xanh
-
Xoài tứ quý, mít Thái tứ quý, cam Cao Phong… là những loại quả Việt đang vào vụ, giá “mềm” hơn so với trước, chỉ 30.000-40.000 đồng/kg.
-
Những ngày đầu tháng 11 này, người nông dân nuôi ngao thương phẩm ở các xã thuộc vùng bãi triều huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang hối hả thu hoạch vụ ngao mới, ước tính đem lại cho người nông dân nơi đây hàng chục tỷ đồng.
-
Khi tiết trời se lạnh cũng là lúc vào mùa thu hoạch hạt dẻ. Nhiều năm nay, hạt dẻ khu vực Tứ Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã nức tiếng gần xa. Tuy không to như dẻ Trùng Khánh (Cao Bằng) song hạt dẻ ở đây lại có vị thơm, bùi nên được nhiều người ưa thích.
-
Với mục đích trồng là để sử dụng trong gia đình và tiêu thụ ngay tại đảo, các hộ trồng rau, củ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) gần như 100% không sử dụng bất cứ loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để bón, phun cho cây trồng.
-
Do bất lợi về thời tiết, trái cây tạo hình ở miền Tây phục vụ cho dịp Tết nguyên đán 2017 bị kham hiếm trầm trọng. Các nhà vườn cho biết, sản lượng sẽ không đủ cung cấp cho nhu cầu thị trường.
-
Để xuất chuồng một chú lợn chân thon, da dày, thịt chắc, thơm ngon và tuyệt đối an toàn, người chăn nuôi lợn sinh học ở Thạch Thất (Hà Nội) phải trải qua gần 8 tháng nhọc công chăm sóc. Giống lợn này còn được gọi là lợn “hương”.
-
Là đơn vị HTX đầu tiên ở Văn Yên (Yên Bái) thực hiện mô hình trồng rau sạch an toàn, nhóm khởi nghiệp gồm những thanh niên trẻ tại thôn 8, xã Đại Phác, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã vượt thử thách, bước xây dựng được thương hiệu của mình.
-
Khi nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng ngày càng tăng, các phiên chợ nông sản an toàn, nông sản sạch… cũng nở rộ. Thế nhưng, để duy trì được tần suất, chất lượng sản phẩm tại các phiên chợ này là điều không dễ.
-
Bỏ ngang nghề viết lách cho một tạp chí kinh tế, về quê anh thuê đất trồng rau sạch, mỗi tháng bỏ túi từ 20-30 triệu đồng. Anh là Trần Văn Bảy (sinh năm 1975, ở thôn Phú Sơn Nam, xã Hoà Khương, Hoà Vang, Đà Nẵng) đã trở thành điển hình trong việc trồng rau sạch làm giàu.
-
Gác lại nghề IT với thu nhập khá, anh Trương Hữu Thuận (ở phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) đang từng ngày thực hiện đam mê của mình khi đưa sản phẩm khổ qua rừng sạch đến tay người tiêu dùng ở thành phố.