Chủ đề nóng

Địa phương nói gì về hình ảnh "Xã mừng thọ cụ bà 10.000 đồng"?

Cảnh Thắng Chủ nhật, ngày 02/02/2020 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới thông tin "Xã mừng thọ cụ bà 10.000 đồng" gây xôn xao mạng xã hội, lãnh đạo xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã giãi bày.
Bình luận 0

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cụ bà ở xã Tân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cầm trên tay một phong bì, bên trong có 10.000 đồng. Những hình ảnh này được kèm theo thông tin “Quà mừng thọ các cụ của UBND xã Tân Thành" và gây bão dư luận.

Số tiền 10.000 đồng được xóm cho vào phong bì gây hiểu lầm.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Duy Liêm - Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Yên Thành cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay là năm Yến Lão (mừng Thọ, 3 năm tổ chức một lần - PV) nên xã tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi.

Ông Liêm cho hay: “Năm nay, các xóm tổ chức tiệc mừng cho các cụ (trên 60 tuổi) bằng hình thức xã hội hóa, kêu gọi con cháu các cụ tự nguyện đóng góp, hỗ trợ. Xã đã hỗ trợ mỗi xóm 100.000 đồng tiền phông bạt và thêm cho mỗi cụ 10.000 đồng để góp thêm vào tiền tổ chức bữa tiệc”.

Lãnh đạo xã Tân Thành cho hay, xã này đã trích 12 triệu đồng gửi 1.200 cụ trên 60 tuổi. Tuy nhiên, do con cháu của các cụ cao tuổi trong xã tự nguyện đóng góp với số tiền lớn, đủ để tổ chức bữa tiệc nên số tiền chính quyền xã ủng hộ thêm không cần dùng đến.

“Tiệc mừng là do con cháu và xóm làng tổ chức. Xã chỉ ủng hộ thêm để mỗi cụ có thêm lon nước, hộp sữa trong bữa tiệc. Tuy nhiên, do con cháu đã ủng hộ đầy đủ nên tiền ủng hộ không dùng đến. Một số xóm sau đó bỏ phong bì đề tên gửi cho các cụ khiến nhiều người hiểu nhầm quà mừng thọ của xã chỉ 10.000 đồng” - ông Liêm nói.

Số tiền mừng thọ 10.000 của xóm gây sự hiểu nhầm.

Theo ông Liêm, nếu khoản tiền trên các xóm giữ lại để làm quỹ cho các cụ thay vì chia cho từng người thì sẽ hợp lý hơn. Đây là điều đáng tiếc và cũng là bài học để xã rút kinh nghiệm.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho hay: "Cứ đến dịp lễ, tết, huyện rất coi trọng những người cao tuổi, những người có công với đất nước. Lãnh đạo xã Tân Thành đã trích tiền ngân sách để làm mừng thọ cho các cụ cao tuổi là việc làm có ý nghĩa. Tuy nhiên, do xóm không nhất quán, thiếu thấu đáo mới bỏ vào phong bì ghi tên nên gây ra sự hiểu lầm trên..."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem