Chủ đề nóng

Dịch Corona: Các công ty máy bay tư nhân bận rộn đưa đón khách

Thông Đinh Thứ tư, ngày 19/02/2020 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì nhiều chuyến bay thương mại đến Trung Quốc bị đình chỉ do sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus corona có nguồn gốc ở Vũ Hán (Covid-19), nên các công ty máy bay tư nhân có thêm nhiều việc để làm.
Bình luận 0

Air Partner tại sân bay London

Công ty trách nhiệm hữu hạn Air Partner gần đây đã được Văn phòng Ngoại giao & Liên bang (FCO) kêu gọi sắp xếp hai chuyến bay phản lực để di tản hơn 338 công dân Anh và EU từ Vũ Hán đến RAF Brize Norton giữa thời điểm dịch Covid-19 (coronavirus) bùng phát. Ngoài ra, công ty đã sắp xếp vận chuyển 407 hộp vật tư y tế đến Vũ Hán trên chuyến bay đầu tiên và thêm 200 hộp trên chuyến bay thứ hai. Giá cổ phiếu của nhà cung cấp điều lệ máy bay cũng tăng 3,3% trong tuần đầu tháng 2.

Không chỉ Air Partner, nhiều doanh nghiệp máy bay tư nhân cũng bận rộn hơn 

“Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, các văn phòng của chúng tôi trên khắp thế giới đã sắp xếp các chuyến bay tư nhân đi nhiều nơi khi nhiều hãng hàng không thương mại lớn bị đình chỉ và giảm tần suất các chuyến bay đến các khu vực khác”, ông Justin Lancaster, giám đốc thương mại của công ty Air Charter Service,cho biết. 

Từng được cho là dành riêng cho tầng lớp giàu có, giờ đây, những chiếc máy bay tư nhân đã được các chính phủ sử dụng để đưa những người nước ngoài ở Trung Quốc hồi hương hoặc gửi vật tư y tế đến khu vực bị ảnh hưởng.

“Ngoài ra, một số khách hàng đã cố gắng tránh lây nhiễm virus corona bằng cách bay cùng gia đình trên máy bay riêng, không đi chung máy bay thương mại với số lượng lớn người", ông Lancaster cho hay.

PrivateFly, một dịch vụ đặt vé cho thuê máy bay riêng theo yêu cầu cho biết họ cũng đã nhận thấy nhu cầu đặt các chuyến bay tư nhân gia tăng trong mùa dịch.  

Adam Twidell, CEO của PrivateFly cho biết, công ty “đã sắp xếp 4 chuyến bay ra khỏi Vũ Hán với hàng trăm hành khách cho một chính phủ ở Nam Mỹ".

Sự bùng phát của virus Covid-19 ở Trung Quốc tiếp tục làm giảm hoạt động kinh tế toàn cầu. Tính đến 18/2, các quan chức trong nước đã xác nhận 72.531 trường hợp nhiễm Covid-19 và 1.870 trường hợp tử vong do virus này.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem