Chủ đề nóng

Dịch corona: Ông Tập phát biểu nóng về "cuộc chiến không khói súng"

Minh Nhật Thứ tư, ngày 19/02/2020 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các biện pháp của Trung Quốc để ngăn chặn và kiểm soát dịch COVID-19 đang đạt được tiến bộ rõ rệt khi cuộc chiến đã đến thời điểm quan trọng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố.
Bình luận 0

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson hôm 18/2, ông Tập nhấn mạnh kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung Quốc luôn ưu tiên sự an toàn và sức khỏe của người dân, huy động toàn bộ đất nước chống dịch và áp dụng các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh toàn diện, nghiêm ngặt và hiệu quả nhất, theo Nhân dân Nhật báo.

"Nhờ những nỗ lực gian khổ đó, tình hình đang có ​​những thay đổi tích cực và các biện pháp phòng ngừa cũng như kiểm soát của Trung Quốc đang đạt được tiến bộ rõ rệt", Chủ tịch Trung Quốc nói thêm.

"Bây giờ, cuộc chiến chống lại dịch bệnh đã đến thời điểm quan trọng", ông Tập cho biết và nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ cố gắng giảm tác động của dịch bệnh trong khi kiên quyết thực hiện các nỗ lực phòng ngừa và kiểm soát dịch. 

Ông cũng cho rằng, Trung Quốc đã có những nỗ lực to lớn để ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của virus trên toàn cầu.

Chủ tịch TRung Quốc còn khẳng định rằng, bất chấp dịch bệnh, Trung Quốc có niềm tin và năng lực để đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội trong năm nay, đặc biệt là các nhiệm vụ quan trọng như đảm bảo chiến thắng trong việc xây dựng xã hội thịnh vượng về mọi phương diện và xóa đói giảm nghèo.

Trước đó, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 đã gọi cuộc chiến chống virus corona chủng mới có nguồn gốc ở Vũ Hán (COVID-19) là "cuộc chiến không khói súng".

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm 19/2 cho biết cả nước có thêm 137 ca tử vong và 1.749 ca nhiễm mới vì virus corona. Như vậy, Trung Quốc đại lục hiện ghi nhận 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong.

Trên toàn thế giới, có 75.184 ca nhiễm virus corona và 2.009 người đã chết vì dịch bệnh này, trong khi 14.555 người bình phục. 6 ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục bao gồm ở Nhật Bản, Pháp, Philippines, Đài Loan và hai trường hợp ở Hong Kong. Tỷ lệ tử vong vì virus corona đã tăng lên 2,67%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem