Chủ đề nóng

Tiến sĩ Ngôn ngữ học nhắn nhủ với phụ nữ: "Hãy biết tìm thấy hoa hồng trong bụi gai"

Tào Nga Thứ tư, ngày 22/03/2023 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiến sĩ Ngôn ngữ học - Dịch giả "Bách khoa thư toàn thư dành cho phụ nữ" tâm niệm rằng: Chúng ta hãy biết tìm thấy hoa hồng trong bụi gai, tìm sự hạnh phúc trong bể đời nhiễu nhương...".
Bình luận 0

TS Ngôn ngữ học đam mê dòng sách dạy dỗ con cái, kỹ năng sống

TS chuyên ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng tiếng Trung Quốc Ngô Thanh Hương, hiện là giảng viên khoa tiếng Trung, Trường Đại Học Hà Nội. Công việc chính cô là giảng dạy kỹ năng tổng hợp, biên phiên dịch tiếng Trung Quốc cho sinh viên và tham gia nghiên cứu khoa học, dịch thuật nhiều nguồn tài liệu, trong đó có dịch sách.

Tiến sĩ Ngôn ngữ học nhắn nhủ với phụ nữ: "Hãy biết tìm thấy hoa hồng trong bụi gai" - Ảnh 1.

TS Ngô Thanh Hương luôn tâm huyết với dòng sách dạy dỗ con cái, kỹ năng sống. Ảnh: NVCC

Với niềm đam mê của mình, TS Hương đã cho ra mắt nhiều ấn phẩm thu hút quan tâm của độc giả trong thời gian qua. Đặc biệt, dòng sách cô luôn trăn trở, theo đuổi là dạy dỗ con cái, kỹ năng sống như Sự nghiệp làm cha, Hiểu vợ để làm người chồng tốt; Hiểu chồng để làm người vợ tốt… 

Mới đây, TS Hương tiếp tục giới thiệu bộ sách tâm huyết về kỹ năng sống cho phụ nữ. Bộ sách "Bách khoa toàn thư dành cho phụ nữ" bao gồm 6 cuốn là Đắc nhân tâm dành cho phụ nữ; Trí tuệ bao nhiêu - hạnh phúc bấy nhiêu"; Sắc sảo bao nhiêu - hạnh phúc bấy nhiêu; Mạnh mẽ để thanh tao; Phụ nữ đẹp ở khí chất; Phụ nữ: Hãy là người vừa đủ".

Chia sẻ về "đứa con tinh thần" của mình, nữ dịch giả thổ lộ: "Cơ duyên đến với bộ sách này là do mình luôn muốn khám phá những điều mới mẻ, hoàn thiện bản thân đồng thời lan tỏa tinh thần này đến với những bạn trẻ xung quanh, con gái và các học sinh của mình. Trong bộ sách này, có 2 cuốn mình tâm đắc nhất là Đắc nhân tâm dành cho phụ nữ và Phụ nữ mạnh mẽ để thanh tao của Dale Carnegie".

Tiến sĩ Ngôn ngữ học nhắn nhủ với phụ nữ: "Hãy biết tìm thấy hoa hồng trong bụi gai" - Ảnh 2.

Bộ sách "Bách khoa toàn thư dành cho phụ nữ" của TS chuyên ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng tiếng Trung Quốc Ngô Thanh Hương. Ảnh: NVCC

"Cuộc đời phụ nữ như một cuộc hành trình"

Từ trải nghiệm bản thân là một giảng viên tiếp xúc với nhiều sinh viên nữ, là người vợ, người mẹ... mỗi câu chữ trong bộ sách của TS Hương càng trở nên sâu sắc, chạm sâu trái tim người đọc hơn. Thông qua tác phẩm của mình, TS Hương muốn gửi tới độc giả rằng: "Chúng ta không thể đảo ngược các con sóng của cuộc đời, nhưng chúng ta có thể học cách chế ngự chúng. Hạnh phúc không phải là điều kiện để sống, mà là phương thức sống. Không có những người đàn ông và phụ nữ hoàn hảo, chỉ có những cặp đôi hoàn hảo. Những triết lý nhân sinh tưởng chừng giản đơn nhưng thật thiết thực đối với mình.

Một năm qua, thời điểm mình từ bỏ nhiều thứ để bỉm sữa, mình đã chìm đắm trong bộ sách "Bách khoa thư dành cho phụ nữ", và mình thực sự cảm thấy rất vui khi được trực tiếp truyền tải giá trị của cuốn sách này. Bộ sách không chỉ là một tài liệu về cuộc sống của phụ nữ mà còn là một nguồn cảm hứng vô tận để chúng ta có thể tự cải thiện bản thân và trưởng thành trong cuộc sống.

Tiến sĩ Ngôn ngữ học nhắn nhủ với phụ nữ: "Hãy biết tìm thấy hoa hồng trong bụi gai" - Ảnh 3.

TS Hương và con gái. Ảnh: NVCC

Cuộc đời phụ nữ như một cuộc hành trình, luôn đầy những thử thách và khó khăn. Nhưng với sự tự tin, kiên trì và chăm chỉ, chúng ta có thể vượt qua tất cả. Với những câu nói như chạm tận đáy lòng, cuốn sách đã giúp mình hiểu rõ hơn về bản thân và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Mình hy vọng rằng, những trải nghiệm và cảm nhận của mình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ khác, đặc biệt là con gái mình – một thiếu nữ sắp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

Mình muốn dạy cho con gái rằng, cuộc đời có hoa hồng mà hoa hồng thì đầy gai. Điều quan trọng là chúng ta hãy biết tìm thấy hoa hồng trong bụi gai, tìm sự hạnh phúc trong bể đời nhiễu nhương và không ngừng hoàn thiện mình. Bộ sách không chỉ là những trang sách, mà là một nguồn cảm hứng khơi dậy sự khởi đầu mới cho cuộc sống của người phụ nữ".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem