Chủ đề nóng

dịch sốt xuất huyết

 • TP.HCM: 8 trường học chứa nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết

  TP.HCM: 8 trường học chứa nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết

  Tại hội nghị giao ban về công tác y tế dự phòng ngày 3/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát khi có đến 8/117 trường học có ổ lăng quăng giữa mùa nắng nóng.
 • Nhiều ca xuất huyết bất thường

  Nhiều ca xuất huyết bất thường

  Nhận định về số ca mắc SXH trong thời gian gần đây, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư, ảnh) cho biết: Năm nay xuất hiện nhiều ca SXH bị xuất huyết ồ ạt, bất thường.
 • Đỉnh dịch sốt xuất huyết, bệnh viện kín người

  Đỉnh dịch sốt xuất huyết, bệnh viện kín người

  Số ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) tăng mạnh, hành lang bệnh viện ken đặc bệnh nhân đến khám và điều trị SXH. Theo Bộ Y tế, tính từ đầu năm nay, cả nước có hơn 200.000 ca mắc SXH, cao gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018, trong đó có 50 ca tử vong.
 • Thử nghiệm thành công vi khuẩn kiềm chế virus sốt xuất huyết

  Thử nghiệm thành công vi khuẩn kiềm chế virus sốt xuất huyết

  Các nhà khoa học Brazil đang tiến hành thử nghiệm một loại vi khuẩn có tên khoa học là Wolbachia, có khả năng ngăn chặn sự lây lan của virus gây bệnh sốt xuất huyết.
 • Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh nhất từ trước tới nay

  Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh nhất từ trước tới nay

  Dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát mạnh nhất từ trước đến nay với 105.000 ca mắc trên cả nước, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018 và đã làm hơn 15 người tử vong.
 • Clip: Xuất hiện đội đặc nhiệm phòng chống sốt xuất huyết ở Hà Nội

  Clip: Xuất hiện đội đặc nhiệm phòng chống sốt xuất huyết ở Hà Nội

  Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang gia tăng ở Thủ đô, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng đã cho thành lập 2 đội đặc nhiệm/đơn vị tại TTYT 14 quận, huyện dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Các đội đặc nhiệm diệt bọ gậy nhằm giảm nhanh mật độ muỗi và bọ gậy truyền bệnh.
 • Lập đội “xung kích diệt bọ gậy”

  Lập đội “xung kích diệt bọ gậy”

  Năm 2017, Hà Nội đã bùng phát dịch SXH với 37.665 ca mắc (7 ca tử vong), trong khi những năm trước chỉ vài nghìn ca. Lúc đó, cả Hà Nội đã ra quân phòng chống dịch, giúp năm 2018 chỉ còn hơn 4.000 ca SXH, giảm tới hơn 80% so với năm 2017.
 • Căng thẳng vì... sốt xuất huyết

  Căng thẳng vì... sốt xuất huyết

  Thống kê của Bộ Y tế, từ đầu năm 2019 đến nay, cả nước ghi nhận hơn 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (10 ca tử vong), gấp 3 lần so với cùng kỳ 2018. Số ca mắc tiếp tục gia tăng và có xu hướng lan rộng khi mùa mưa vẫn tiếp tục.
 • Nguy cơ bùng phát bệnh lây nhiễm nguy hiểm

  Nguy cơ bùng phát bệnh lây nhiễm nguy hiểm

  TP.HCM đang là điểm nóng khi số ca bệnh tay chân miệng bùng phát, cùng với đó, dịch sốt xuất huyết cũng gia tăng tại nhiều địa phương. Các chuyên gia y tế cảnh báo, tháng 10-11 sẽ còn nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm.
 • Bí thư HN: 'Không nghỉ thứ bảy, chủ nhật để dập dịch sốt xuất huyết'

  Bí thư HN: 'Không nghỉ thứ bảy, chủ nhật để dập dịch sốt xuất huyết'

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị làm cả thứ bảy, chủ nhật để tập trung dập 711 ổ dịch sốt xuất huyết còn lại.