Dịch vụ ăn uống
-
Sau gần một tháng TP HCM mở cửa kinh tế trở lại, ngành dịch vụ ăn uống (F&B) vẫn còn đìu hiu, nhiều cửa hàng ở vị trí đắc địa "bốc hơi" khỏi bản đồ ẩm thực thành phố
-
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết dự kiến ngày 25/10, TP.HCM sẽ công bố cấp độ dịch và cho mở lại dịch vụ ăn uống tại chỗ ở một số khu vực kiểm soát được dịch Covid-19.
-
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có hướng dẫn tạm thời thực hiện nghị quyết 128 trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, đối với tất cả cấp độ dịch, du khách đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh không cần xét nghiệm khi đi du lịch nội địa.
-
Nhậu bình dân bờ kè nổi tiếng tại TP.HCM có thể sẽ biến mất. Tác động của dịch Covid-19 khiến cả trăm quán nhậu chạy dọc đường Trường Sa, Hoàng Sa phải đóng cửa, sang nhượng mặt bằng hoặc chuyển đổi công năng sử dụng.
-
TP.HCM sẽ thí điểm mở lại các dịch vụ ăn uống tại chỗ trên tinh thần khẩn trương, nhưng phải đánh giá kỹ tình hình trong thời gian tới...
-
TP. Hải Phòng vừa có văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.
-
à Nội đồng ý để các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở bán rượu, bia, bia hơi) được phép phục vụ tại chỗ (không quá 50% chỗ ngồi) và đảm bảo khoảng cách.
-
Thời gian qua, các bếp ăn dịch vụ đã cung cấp hàng nghìn suất mỗi ngày khi nhiều doanh nghiệp chú trọng chăm sóc nhân viên trong mùa dịch.
-
Ngày 27/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định nới lỏng một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… ở tỉnh được phục vụ 50% công suất.
-
Được phép mở lại, nhưng phải thực hiện nhiều quy định nghiêm ngặt, hàng hóa lưu thông chưa được thuận lợi; chủ hàng loạt tiệm cơm tấm, bún bò đến nhà hàng lớn, vẫn khó tìm đường trở lại...