Dịch vụ ăn uống
-
UBND TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương), vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ lưu trú… phải tự xét nghiệm Covid-19 cho khách và tự chịu chi phí nếu muốn được phục vụ tại chỗ.
-
Trước tình trạng số ca mắc Covid-19 tại TP.Hà Nội gia tăng, nhiều quận, phường trung tâm đã dừng bán hàng tại chỗ.
-
Theo bà Đỗ Thị Trúc Mai, Phó chủ tịch quận 4, do cấp độ dịch của quận tăng từ cấp 2 lên cấp 3, UBND quận quyết định cấm dịch vụ ăn uống bán rượu bia, đồng thời giảm 50% năng lực hoạt động.
-
So với cách nay 1 tháng, giá thịt ếch nuôi tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL hiện tăng ít nhất khoảng 10.000 đồng/kg và đang ở mức khá cao.
-
Tín hiệu vui cho Hội An là sắp đón 2 đoàn khách quốc tế đầu tiên sau những tháng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tin vui tiếp đến là đảo Cù Lao Chàm (Hội An) được công nhận Khu du lịch cấp tỉnh.
-
Trước tình trạng dịch Covid-19 lây lan phức tạp trong cộng đồng, tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.
-
Đã hơn 1 tuần TP.HCM cho phép hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống bán tại chỗ, số lượng hàng quán mở bán vẫn chưa nhiều. Hiện tình hình dịch ở thành phố vẫn còn phức tạp, hàng quán vẫn chấp hành các biện pháp phòng chống dịch đối với khách ăn tại chỗ.
-
Các nhà nghiên cứu của Maybank Kim Eng trong báo cáo mới nhất về Việt Nam cho rằng, giai đoạn khó khăn nhất đã qua nhưng kinh tế sau nới lỏng giãn cách hồi đầu tháng 10 sẽ hồi phục dần dần vì chờ ngành chế tạo và dịch vụ hồi sinh. Sự hồi phục mạnh mẽ hơn chỉ có thể đến vào năm 2022.
-
Thị trường đang âm thầm thiết lập mặt bằng giá mới, khi mặt hàng đặc biệt có tác động lớn là xăng dầu đã tăng đến 4 lần kể từ đầu tháng 9-2021 đến nay