Chủ đề nóng

Dịch vụ “taxi Uber” bị "tuýt còi" xử phạt

Anh Nguyễn Chủ nhật, ngày 30/11/2014 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi Dân Việt thông tin về trường hợp “taxi Uber” hoạt động bát nháo gây nhiều tranh cãi pháp lý tại TP.HCM thì Thanh tra sở GTVT TP.HCM phối hợp với CSGT TP.HCM đã ra quân, xử phạt hành chính loại hình dịch vụ này.
Bình luận 0
Theo đó ngày 28.11 Thanh tra sở GTVT TP.HCM phối hợp cùng với phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) công an TP.HCM đã ra quân ngày đầu xử phạt loại hình “taxi Uber”. Đây là hoạt động kinh doanh đang gây nhiều tranh cãi về tính pháp lý mà Dân Việt có bài phản ánh Tôi đi taxi Uber đăng tải cách đây vài ngày.

1 xe sang hoạt động loại hình “taxi Uber” bị xử phạt hành chính

Theo đó gần 8h30 sáng 28.11 xe ô tô BKS 51A – 025… chở 3 người vừa dừng trên đường Lê Hồng Phong, quận 5, lập tức cơ quan chức năng xuất hiện. Khi kiểm tra xe, cơ quan chức năng xác định tài xế xe là N.Q.B (SN 1985, ngụ quận Tân Bình), giấy tờ xe thể hiện chủ xe là ông H.T.D.

Qua làm việc, 1 trong 3 người ngồi trên xe có xác nhận là đã đăng ký đặt xe qua ứng dụng Uber trên ĐTDĐ của mình. Xe do tài xế B đã đón ông này cùng 2 người bạn tại đường Mạc Thiên Tích, P.11, Q.5. Khi đến đường Lê Hồng Phong nói trên thì kết thúc hành trình và tài khoản Uber của vị khách thể hiện cước phí của chuyến đi là gần 30 nghìn đồng và vị khách này tính tiền thông qua thẻ Visa.

Qua đó, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và giấy tờ xe với lỗi vi phạm là “kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định”.


Tài xế taxi Uber lúc nào cũng kè kè smartphone để hành nghề mà Dân Việt đã phản ánh.

Cũng trong ngày 28.11 Thanh tra sở GTVT và CSGT TP.HCM còn xử lý đối với 4 trường hợp “taxi Uber” với kiểu cách hoạt động tương tự. Những trường hợp này đa số hoạt động tại trung tâm TP.HCM. Các trường hợp bị xử lý, hành khách đều có thừa nhận đăng ký lộ trình chuyến đi qua ứng dụng Uber trên Smartphone và thanh toán qua thẻ Visa.

Theo một cán bộ của Thanh tra sở GTVT TP.HCM, loại hình taxi Uber là mới mẻ tại TP.HCM, có nhiều tiện lợi nhưng rõ ràng đã có nhiều vi phạm. Theo đó trong giai đoạn sắp tới, Thanh tra sở này sẽ tiếp tục phối hợp cùng với phòng PC67, công an TP.HCM để xử lý các xe ô tô kinh doanh tinh vi dịch vụ “taxi Uber”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem